Cập nhật ngày: 15/3/2019

VOV4.VN - Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 7, năm 2019 với chủ đề “Tinh hoa đại ngàn” đã thu hút hàng chục nghìn lượt du khách đến với thành phố Buôn Ma Thuột và một số địa danh nổi tiếng của tỉnh Đắk Lắk như Buôn Đôn, Lắk...

 

Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 7, năm 2019 nhiều hoạt động văn hóa, nghệ thuật, lễ hội hấp dẫn. Nhiều điểm vui chơi giải trí, như: Khu du lịch sinh thái văn hóa Buôn Đôn, hồ Lắk, Bảo tàng Thế giới cà phê, Đường sách cà phê và ở những nơi tổ chức các hoạt động của lễ hội chật ních người tham quan.

Nhiều du khách là Việt Kiều về thăm quê hương, biết thông tin ở Đắk Lắk đang diễn ra Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột, đã cùng gia đình đến với thủ phủ cà phê của Việt Nam để trải nghiệm các hoạt động của lễ hội. Cảm nhận chung của họ là ấn tượng về cách bài trí và thức ăn ngon, bày biện bắt mắt.

 

(Rất đông người dân đến  cổ vũ hội đua voi tại Buôn Đôn - Ảnh: VOV)

Theo thống kê  sơ bộ của Ban tổ chức, có khoảng 50 nghìn lượt khách đến tham quan. Tất các khách sạn, nhà nghỉ tại Buôn Ma Thuột trong dịp này đều phát huy hết công suất.

Để có được kết quả này, tỉnh đã làm tốt công tác truyền thông về lễ hội, hiện nay phần mềm du lịch thông minh của tỉnh đã được thực hiện để tuyên truyền hướng dẫn du khách, giúp du khách biết được những chương trình du lịch trên địa bàn.

Bà Nguyễn Thụy Phương Hiếu, Phó Giám đốc Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tỉnh Đắk Lắk cho biết, thông qua  Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần này, địa phương đã mở các tour du lịch giới thiệu các điểm du lịch trong toàn tỉnh như: Bảo tàng Thế giới cà phê, Khu du lịch sinh thái và văn hóa cộng đồng Ko Tam, Viện Khoa học kỹ thuật Nông lâm Tây Nguyên, Lễ hội đua voi ở Buôn Đôn hay Lễ hội đua thuyền độc mộc ở hồ Lắk…./.


Nam Trang/VOV Tây Nguyên

BAN DÂN TỘC (VOV4)
Địa chỉ: 58 Quán Sứ - Hoàn Kiếm - Hà Nội
Trưởng Ban: Tạ Đức Toàn
Phó Trưởng Ban: Nguyễn Sỹ Hào, Phạm Thị Nhung