Cập nhật ngày: 25/12/2017

VOV4.VN - Hôm 23/12, tại thị trấn Sa Pa, huyện Sa Pa, tỉnh Lào Cai, Lễ hội khám phá tuyết Sa Pa đã chính thức mở màn, thu hút đông đảo du khách.

 

Đây là một trong những hoạt động nổi bật gắn với Năm du lịch Quốc gia 2017. Khung cảnh tuyết rơi được tái hiện độc đáo với những bài trí ấn tượng như cây thông, hang đá, ông già Noel… đã tạo nên điểm nhấn cho khu du lịch Quốc gia Sa Pa. Lễ hội tuyết bố trí các không gian vui chơi theo chủ đề như: Vườn, nhà tuyết của người Dao, hoa tuyết, mưa tuyết, con đường tuyết, hội đèn tuyết về đêm.

Lễ hội còn kèm theo các chương trình văn hóa nghệ  thuật dân tộc độc đáo như tái hiện văn hóa dân gian các dân tộc Mông, Dao, Tày , Giáy…; Lễ hội nhảy lửa của đồng bào dân tộc Dao; Ẩm thực truyền thống của đồng bào các dân tộc Sa Pa và vùng Tây Bắc… Lễ hội sẽ kéo dài đến hết 31/12/2017.

Ông Lê Anh Đại, Giám đốc Công Ty TNHH Một Thành Viên Du Lịch Quốc Tế Bình Minh – đơn vị tổ chức sự kiện,  cho biết: “Chúng tôi đã chuẩn bị rất công phu từ nửa năm trước từ việc lên ý tưởng, thiết kế đồ họa đến vận hành thử để thỏa mãn mong muốn của du khách đến trải nghiệm tuyết Sa Pa trong thời tiết lạnh. Đồng thời gây ấn tượng, tạo sức hấp dẫn thu hút du khách đến với Sa Pa”.

  

Lễ hội khám phá tuyết Sa Pa thu hút đông đảo du khách

 

 

 

An Kiên/VOV-Tây Bắc

 

BAN DÂN TỘC (VOV4)
Địa chỉ: 58 Quán Sứ - Hoàn Kiếm - Hà Nội
Trưởng Ban: Tạ Đức Toàn
Phó Trưởng Ban: Nguyễn Sỹ Hào, Phạm Thị Nhung