Cập nhật ngày: 19/2/2019

VOV4.VN – Những ngày đầu xuân Kỷ Hợi - 2019, hoa anh đào thi nhau đua nở trên cao nguyên Măng Đen, níu giữ mọi bước chân du khách.

 

Những cánh hoa anh đào hồng thắm nơi cao nguyên Măng Đen, thuộc huyện Kon Plông, tỉnh Kon Tum, khiến  nhiều du khách quyết định lựa chọn đây là điểm đến trên đường du Xuân.

 Anh đào bắt đầu khoe sắc từ cách đây một tuần và đang trong thời điểm rực rỡ nhất, trung bình mỗi ngày có hàng nghìn du khách đến huyện Kon Plông, tỉnh Kon Tum để thưởng lãm hoa anh đào nở trên cao nguyên Măng Đen.

Địa điểm yêu thích được du khách lựa chọn ngắm hoa là khu vực hồ Đăk Ke. Đây là nơi tập trung những cây hoa anh đào lớn, nhiều năm tuổi, dáng thế đẹp nở hoa trong khung cảnh  thơ mộng.

(Hoa anh đào nở bên hồ Đăk Ke- Ảnh: VOV)

Tại huyện Kon Plông, việc trồng hoa anh đào và nhiều loại hoa khác để phát triển du lịch đang được địa phương tập trung thực hiện, bởi khí hậu nơi đây rất thuận tiện trong vấn đề trồng các loại hoa đặc biệt là hoa anh đào.

Theo thống kê, hiện nay, trên địa bàn huyện khoảng 20.000 đến 30.000 cây hoa anh đào. Huyện chủ trương hỗ trợ giống để người dân tự trồng dọc tuyến đường, bên ngoài những vùng huyện đã quy hoạch để trồng hoa anh đào./.

 

Khoa Điềm/VOV Tây Nguyên

 

 
 

BAN DÂN TỘC (VOV4)
Địa chỉ: 58 Quán Sứ - Hoàn Kiếm - Hà Nội
Trưởng Ban: Tạ Đức Toàn
Phó Trưởng Ban: Nguyễn Sỹ Hào, Phạm Thị Nhung