Cập nhật ngày: 2/1/2019

VOV4.VN – Ngày 2/1, ngày đầu tiên sau kì nghỉ Tết Dương lịch 2019, nhiệt độ ở Yên Bái đang nhích dần lên, nhưng ở huyện vùng cao Trạm Tấu vẫn rét đậm, rét hại, đặc biệt là về đêm và sáng sớm, nhiệt độ dao động từ 7 - 10 độ C.

Đón học sinh trở lại trường lớp sau kì nghỉ, các trường học vùng cao Yên Bái quan tâm đặc biệt đến việc giữ ấm cho các em. Tại xã Bản Mù, huyện Trạm Tấu trời vẫn rét đậm, rét hại, nhiệt độ chỉ khoảng 6 - 8 độ C.

Trường Phổ thông dân tộc bán trú Tiểu học và THCS xã Bản Mù có số lượng học sinh đông nhất huyện với hơn 1.300 em, trong đó bán trú là trên 1.000 em. Khi rét đậm, rét hại, nhà trường nỗ lực hết sức để làm sao tất cả các cháu học sinh đủ ấm cả trên lớp lẫn khi ngủ tại khu nội trú.

Nhà trường đã rà soát lại toàn bộ các khu lớp học và nhà ở học sinh để tránh gió lùa; tăng cường chất dinh dưỡng cho học sinh để đảm bảo sức khỏe. Buổi tối, nhà trường bổ sung thêm chăn để đảm bảo đủ ấm cho các em. Vào những ngày mưa rét, nhà trường luôn chăm sóc chu đáo và nhắc nhở các em mặc ấm khi đến trường.

(Các phòng ở của học sinh vùng cao đầy đủ chăn ấm- Ảnh:VOV)

Huyện Trạm Tấu, tỉnh Yên Bái có 26 đơn vị trường học với trên 11.000 học sinh, trong đó có hơn 4.700 học sinh thuộc 10 trường phổ thông dân tộc bán trú.

(Đảm bảo đủ chát dinh dưỡng cho học sinh bán trú trong những ngày giá rét- Ảnh:VOV)

Để duy trì được việc học tập và đảm bảo sức khỏe cho học sinh trong thời tiết rét đậm, rét hại này, ngành Giáo dục huyện Trạm Tấu tiếp tục chỉ đạo các nhà trường tùy thuộc và điều kiện thời tiết tại địa phương sẽ quyết định điều chỉnh thời gian học cho phù hợp; bảo đảm các phòng học có đủ hệ thống cửa để tránh gió lùa, đủ hệ thống đèn chiếu sáng trong lớp...

Các nhà trường cũng được khuyến cáo hạn chế tổ chức các hoạt động tập trung học sinh ngoài trời, đảm bảo bữa ăn đủ chất dinh dưỡng. Bên cạnh đó, huy động sự đóng góp của các tổ chức từ thiện và  các thầy cô giáo để ủng hộ chăn ấm, quần áo ấm cho các em học sinh vùng cao./.

 

(Đinh Tuấn/VOV Tây Bắc)

BAN DÂN TỘC (VOV4)
Địa chỉ: 58 Quán Sứ - Hoàn Kiếm - Hà Nội
Trưởng Ban: Tạ Đức Toàn
Phó Trưởng Ban: Nguyễn Sỹ Hào, Phạm Thị Nhung