Cập nhật ngày: 1/8/2020

VOV4.VN - Được sự uỷ nhiệm của Ban tổ chức Đại hội thể thao ĐBSCL lần thứ VIII năm 2020, chiều 1/8, trên sông Long Bình, TP Trà Vinh, Sở Văn hóa, Thể thao và Du Lịch tỉnh Trà Vinh tổ chức khai mạc Giải đua ghe ngo cấp khu vực.

 

Đây là 01 trong 24 môn thể thao trong khuôn khổ Đại hội thể thao ĐBSCL lần này. Tham gia giải có 7 đội ghe ngo nam và 3 đội ghe ngo nữ đến từ 6 tỉnh, gồm Vĩnh Long, Trà Vinh, Sóc Trăng, Bạc Liêu, Cà Mau và Kiên Giang.

Trà Vinh khai mạc giải đua ghe ngo Đại hội thể thao ĐBSCL năm 2020 - Ảnh: VOV

Chủ nhà Trà Vinh có 2 đội ghe nam; Sóc Trăng, Bạc Liêu, Kiên Giang mỗi tỉnh có 1 đội ghe nam và 1 ghe nữ tham gia. Các đội thi đấu ở cự ly 800m và 1.200m, theo thể thức vòng tròn tính điểm để chọn lấy thứ hạng nhất, nhì, ba và khuyến khích.

Đội ghe ngo nữ đến từ TX Ngã Năm, tỉnh Sóc Trăng - Ảnh: VOV

Ông Dương Hoàng Sum, Giám đốc sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Trà Vinh, Phó ban tổ chức giải đua ghe ngo cho biết: Chúng tôi quán triệt tinh thần thể thao đoàn kết, trung thực, cao thượng nhưng trong điều kiện phòng chống dịch bệnh, triển khai các phương án phòng chống rửa tay sát khuẩn cho các đội tham gia, đặc biệt có bố trí lực lượng y tế hướng dẫn, tuyên truyền, cũng như giúp đỡ mọi người khi có yêu cầu.

Đại hội thể thao Đồng bằng sông Cửu Long lần thứ VIII năm 2020 tổ chức thi đấu 24 môn thể thao. Có 14 đơn vị tham dự, gồm An Giang, Bạc Liêu, Bến Tre, Cần Thơ, Cà Mau, Đồng Tháp, Hậu Giang, Kiên Giang, Long An, Sóc Trăng, Trà Vinh, Tiền Giang, Vĩnh Long Trung tâm Thể dục thể thao Quốc phòng 4 của Quân khu 9.

Đội ghe ngo nam, nữ của tỉnh Kiên Giang - Ảnh: VOV

Đây là hoạt động nhằm tạo điều kiện cho các huấn luyện viên, vận động viên các tỉnh, thành trong khu vực ĐBSCL có dịp giao lưu, học hỏi kinh nghiệm nâng cao trình độ chuyên môn.

Các đội ghe ngo đã sẵn sàng tranh tài - Ảnh: VOV

Thông qua kết quả thi đấu, các địa phương có cơ sở kiểm tra, đánh giá và định hướng, quy hoạch lực lượng thể thao cho những năm tiếp theo phù hợp với tình hình thực tế của địa phương và xu thế phát triển của khu vực, quốc gia và quốc tế; đồng thời chuẩn bị tốt lực lượng tham dự Đại hội thể thao toàn quốc lần thứ IX năm 2022 tới./.

 

Thạch Sa Oanh/VOV  Đồng bằng Sông Cửu LongBAN DÂN TỘC (VOV4)
Địa chỉ: 58 Quán Sứ - Hoàn Kiếm - Hà Nội
Trưởng Ban: Tạ Đức Toàn
Phó Trưởng Ban: Nguyễn Sỹ Hào, Trần Sông Thao