Cập nhật ngày: 28/10/2019

VOV4.VN- Lễ hội Cá Sông Đà vừa khai mạc tại siêu thị Vinmart Hà Nội.

 

Lễ hội Cá sông Đà tại Vinmart Royal do công ty TNHH cá sông Đà Cường Thịnh phối hợp với Sở nông nghiệp và phát triển nông thôn tỉnh Hòa Bình tổ chức.

Đây là hoạt động thường niên của Sở Nông nghiệp tỉnh Hòa Bình, nhằm giới thiệu, quảng bá chất lượng sản phẩm cá Sông Đà, cũng như kết nối các doanh nghiệp chăn nuôi cá với hệ thống phân phối thực phẩm an toàn tại Hà Nội nói riêng và cả nước nói chung.

Tại Lễ hội Cá sông Đà năm nay, ngoài các sản phẩm tươi sống như cá Lăng, cá Ngạnh, Cá Trắm Đen, Cá Chiên được đưa lên từ lòng hồ thủy điện, người tiêu dùng Hà Nội còn có thể trực tiếp thưởng thức các món ăn chế biến tại chỗ như chả cá, nem hay gỏi cá. Đặc biệt, trên mỗi con cá được bày bán hay chế biến đều có tem nhãn truy xuất nguồn gốc.

(Cá sông Đà được coi là sản phẩm mũi nhọn của tỉnh Hòa Bình - Ảnh: VOV)

Cá lòng hồ sông Đà từ lâu đã được xác định là một trong những sản phẩm mũi nhọn của tỉnh Hòa Bình. Những năm gần đây, sản lượng cá sông đà ngày càng tăng cao, lên tới hơn 200 nghìn tấn/năm.

Trong những năm qua, Cường Thịnh là doanh nghiệp đi đầu trong nuôi trồng và tiêu thụ thủy sản vùng lòng hồ với quy mô khoảng 200 lồng cá, mỗi năm xuất ra thị trường trên 1.000 tấn cá các loại.

Lễ hội cá sông đà tại Vinmart Royal City sẽ kéo dài đến hết ngày 31-10./.

 

Hoàng Minh/VOV4

BAN DÂN TỘC (VOV4)
Địa chỉ: 58 Quán Sứ - Hoàn Kiếm - Hà Nội
Trưởng Ban: Tạ Đức Toàn
Phó Trưởng Ban: Nguyễn Sỹ Hào, Phạm Thị Nhung