Cập nhật ngày: 24/1/2018

VOV4.VN - Bão số 12 quét qua tỉnh Khánh Hòa cách đây hơn 2 tháng làm hơn 1.700 căn nhà bị sập hoàn toàn, gần 15 ngàn nhà bị hư hỏng. Hiện nay, các địa phương tập trung hỗ trợ người dân xây lại nhà mới kịp đón Tết Mậu Tuất

 

Sau hơn 2 tháng kể từ ngày bão số 12 đổ bộ vào tỉnh Khánh Hoà, tại nhiều làng quê, nhiều người không còn phải đi ở nhờ, ở tạm nhà người thân, hàng xóm. 

Tại huyện miền núi Khánh Vĩnh, cơn bão 12 làm hơn 1.500 căn nhà bị hư hỏng, 72  nhà bị sập hoàn toàn. Sau bão, huyện đã phối hợp với doanh nghiệp hỗ trợ xây dựng, sửa chữa nhà ở cho những gia đình bị sập nhà, hư hỏng nặng. Kinh phí khắc phục gần 13 tỷ đồng từ nguồn Ngân sách Nhà nước chuyển cho các xã, thị trấn quản lý. Đến nay, 72 căn nhà bị sập hoàn toàn đã xây dựng xong, trị giá mỗi căn 40 triệu đồng, 1.500 căn nhà bị hư hỏng cũng đã cơ bản khắc phục xong.

Gia đình đồng bào dân tộc raglay tại huyện Cam Lâm về ở trong ngôi nhà mới

UBND tỉnh Khánh Hòa đã thống nhất mức hỗ trợ cho những gia đình nhà bị hư hỏng, sập hoàn toàn đối với các hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ khó khăn, hộ đồng bào dân tộc thiểu số, hộ gia đình chính sách. Mức hỗ trợ từ 2,5 triệu đến 40 triệu đồng. Uỷ ban mặt trận Tổ quốc tỉnh Khánh Hoà cũng tiếp nhận 62 tỷ đồng từ các tổ chức, cá nhân hỗ trợ khắc phục bão số 12. Từ  số tiền này, tỉnh đã chi hỗ trợ 3 đợt gần 42 tỷ đồng để xây mới, sửa nhà giúp các gia đình chính sách, hộ nghèo, cận nghèo, đồng bào dân tộc thiểu số, hộ  hoàn cảnh khó khăn nhà bị sập hoàn toàn, hư hỏng nặng. 

Uỷ ban nhân dân tỉnh Khánh Hòa cũng đã yêu cầu Chủ tịch Uỷ ban nhân dân các huyện phải chịu trách nhiệm, nếu để người dân vùng bị thiên tai không có chỗ ở vào dịp Tết.aUỷ ban nhân dân tỉnh Khánh Hòa  cũng đã yêu cầu Chủ tịch Uỷ ban nhân dân các huyện phải chịu trách nhiệm, nếu để người dân vùng bị thiên tai không có chỗ ở vào dịp Tết. 

 

 

Thái Bình/VOV-Miền Trung

 


BAN DÂN TỘC (VOV4)
Địa chỉ: 58 Quán Sứ - Hoàn Kiếm - Hà Nội
Trưởng Ban: Tạ Đức Toàn
Phó Trưởng Ban: Nguyễn Sỹ Hào, Phạm Thị Nhung