Cập nhật ngày: 30/8/2019

VOV4.VN - Trong năm học mới 2019- 2020, ngành Giáo dục và Đào tạo tỉnh Kon Tum được bổ sung 804 biên chế giáo viên mầm non. Kon Tum là tỉnh thiếu giáo viên bậc học mầm non trầm trọng trong những năm gần đây.

 

Một lớp học mầm non ở huyện vùng sâu Tu Mơ Rông, tỉnh Kon Tum. Ảnh: Khoa Điềm     

Có một thông tin rất đáng mừng đối với ngành Giáo dục và Đào tạo tỉnh Kon Tum, đó là trong năm học mới 2019- 2020 ngành được bổ sung 804 biên chế giáo viên mầm non. Việc được bổ sung biên chế giáo viên mầm non giúp địa phương khắc phục được tình trạng thiếu giáo viên bậc học này vốn đã tồn tại từ nhiều năm nay.

Tình trạng thiếu giáo viên mầm non ở tỉnh Kon Tum tồn tại đã nhiều năm. Nguyên nhân là trong khi dân số tăng bình quân mỗi năm khoảng 2% nhưng suốt gần 7 năm qua, biên chế sự nghiệp của ngành Giáo dục Đào tạo địa phương không tăng. Việc được bổ sung 804 biên chế giáo viên mầm non trong năm học mới này sẽ giúp địa phương khắc phục được tình trạng thiếu giáo viên, chấm dứt cảnh mỗi cô giáo phải đảm nhiệm một lớp mầm non từ sáng đến chiều. Hiện tại, ngành Giáo dục và Đào tạo tỉnh Kon Tum đang phối hợp với UBND các huyện, thành phố được bổ sung giáo viên mầm non rà soát lại đội ngũ để tiến hành tuyển dụng. Cô Lê Thị Nhung, Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Đăk Hà, đơn vị được bổ sung 174 biên chế giáo viên mầm non trong năm học mới 2019- 2020 khẳng định: “Đây là việc làm rất có ý nghĩa và kịp thời vì hiện tại đội ngũ giáo viên mầm non của huyện Đăk Hà mới chiếm tỷ lệ 0,98 giáo viên trên lớp. Với chỉ tiêu 174 giáo viên được bổ sung, sẽ đóng góp tích cực vào việc nâng cao số lượng giáo viên trên lớp và đảm bảo theo vị trí việc làm. Như vậy sẽ đảm bảo nâng cao chất lượng chăm sóc, giáo dục trẻ trong thời gian tới của huyện. UBND tỉnh bổ sung 174 biên chế giáo viên mầm non cho huyện chúng tôi như thế này thì sẽ không còn tình trạng thiếu giáo viên mầm non như những năm trước nữa”./.

Khoa Điềm/VOV-Tây Nguyên

BAN DÂN TỘC (VOV4)
Địa chỉ: 58 Quán Sứ - Hoàn Kiếm - Hà Nội
Trưởng Ban: Tạ Đức Toàn
Phó Trưởng Ban: Nguyễn Sỹ Hào, Phạm Thị Nhung