Cập nhật ngày: 6/11/2017

VOV4.VN - Đến chiều nay, số học sinh ở huyện Sa Thầy, tỉnh Kon Tum, phải nhập viện cấp cứu vì ngộ độc thực phẩm đã tăng thêm 33 em, nâng tổng số lên 84 trường hợp.

 

Thông tin từ Sở Y tế tỉnh Kon Tum cho biết, trong 84 học sinh bị ngộ độc thực phẩm đang được điều trị tại Trung tâm y tế huyện Sa Thầy, không có trường hợp nào diễn biến quá nặng phải chuyển lên tuyến trên.

37 trường hợp có biểu hiện nặng hơn những trường hợp còn lại đã được các bác sĩ cho uống thuốc giải độc, chuyền nước… sức khỏe đang dần hồi phục. Hiện tại, tất cả các em vẫn đang tiếp tục được các bác sĩ theo dõi chặt chẽ và sẵn sàng các phương án nếu có tình huống xấu xảy ra.

Sức khỏe của các em học sinh trong vụ ngộ độc đang tiếp tục được theo dõi chặt chẽ

Bác sĩ Đào Duy Khánh, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Kon Tum, cho biết: “Tình hình ban đầu, số cháu đang điều trị không nặng và chưa có diễn biến phức tạp. Mặc dù vậy, chúng tôi đã chỉ đạo Bệnh viện Đa khoa tỉnh chuẩn bị tinh thần, chuẩn bị một đội cấp cứu nếu như Trung tâm y tế Sa thầy không đáp ứng được thì lên ngay, đồng thời chuyển bệnh nhân về tuyến dưới. Tuy nhiên, tôi nghĩ là Trung tâm y tế Sa Thầy đảm bảo đáp ứng tại chỗ được cho các cháu”

Đầu giờ sáng nay, trên đường đến trường, các em học sinh trường Trung học cơ sở Nguyễn Tất Thành, Tiểu học Lê Hồng Phong và trường Phổ thông Dân tộc nội trú huyện Sa Thầy, tỉnh Kon Tum, được một nhóm người tự xưng đang làm công tác từ thiện cho sữa và bánh. Ngay sau khi ăn, uống các thực phẩm này, các em có biểu hiện đau bụng, la khóc, nôn ói và được đưa vào cấp cứu tại Trung tâm y tế huyện.

Xác minh ban đầu của cơ quan chức năng địa phương cho thấy, thực phẩm mà các em được đoàn tự nhận là từ thiện cho, gồm có sữa hộp Fami, bánh bông lan, bánh kem… Riêng bánh bông lan được đoàn mua từ một cơ sở làm bánh tại xã Ia Sao, huyện Ia Grai, tỉnh Gia Lai.

 

 

 

 

Khoa Điềm/VOV-Tây Nguyên

 

BAN DÂN TỘC (VOV4)
Địa chỉ: 58 Quán Sứ - Hoàn Kiếm - Hà Nội
Trưởng Ban: Tạ Đức Toàn
Phó Trưởng Ban: Nguyễn Sỹ Hào, Trần Sông Thao