Cập nhật ngày: 13/12/2017

VOV4.VN - Lai Châu đã chủ động kiện toàn 8/8 ban chỉ đạo bảo vệ và phát triển rừng cấp huyện; tiếp tục củng cố, kiện toàn, duy trì 108 ban chỉ đạo cấp xã và 1010 tổ chuyên trách bảo vệ rừng thôn bản.

 

Lực lượng kiểm lâm địa phương phối hợp với chính quyền các xã, thị trấn và các trường học tổ chức hơn 800 cuộc họp tuyên truyền Luật bảo vệ và phòng cháy, chữa cháy rừng cho gần 50 nghìn người; đồng thời, tổ chức ký cam kết với hơn 9.000 thôn bản và người dân.

Phát dọn thực bì, làm đường băng cản lửa - một trong những biện pháp hiệu quả phòng chống cháy rừng trong mùa khô hanh. Ảnh: baolaichau.vn

Ông Nguyễn Văn Biển, Chi cục trưởng Chi cục Kiểm lâm tỉnh Lai Châu, cho biết: "Tỉnh đã ban hành chỉ thị về công tác phòng cháy - chữa cháy rừng mùa khô năm 2017 - 2018. Chi cục Kiểm lâm đã ban hành một số công văn chỉ đạo, điều hành các tổ chuyên trách, lực lượng của kiểm lâm, đôn đốc trực 24/24. Chi cục đã khoanh các vùng có nguy cơ cháy cao, cũng như dự tính, dự báo những diện tích rừng do khí hậu thay đổi để anh em kiểm lâm các huyện triển khai thực hiện".

Trong năm, mặc dù công tác phòng cháy, chữa cháy rừng được các ngành chức năng ở tỉnh  triển khai quyết liệt, song toàn tỉnh vẫn để xảy ra 7 vụ cháy rừng, cùng một số vụ phá rừng làm nương, gây thiệt hại trên 15 ha rừng.

Tỉnh Lai Châu hiện có trên 420 nghìn ha rừng, trong đó có gần 390 nghìn ha rừng đặc dụng, phòng hộ và rừng sản xuất; tỷ lệ che phủ rừng đạt 48%.

 

 

 

Khắc Kiên/VOV-Tây Bắc

 


BAN DÂN TỘC (VOV4)
Địa chỉ: 58 Quán Sứ - Hoàn Kiếm - Hà Nội
Trưởng Ban: Tạ Đức Toàn
Phó Trưởng Ban: Nguyễn Sỹ Hào, Phạm Thị Nhung