Cập nhật ngày: 7/1/2019

VOV4.VN: Năm 2018, gần 300 nghìn lượt khách du lịch đến Lai Châu, trong đó khách quốc tế đạt gần 30 nghìn lượt, tổng doanh thu đạt trên 450 tỷ đồng.

 

Thời gian qua, tỉnh Lai Châu đã khai thác tốt tiềm năng, thế mạnh văn hóa để thu hút khách du lịch đến với các bản làng. Số du khách đến Lai Châu khám phá bản làng và bản sắc văn hóa các dân tộc ngày càng tăng.

(Số du khách đến Lai Châu khám phá bản làng và bản sắc văn hóa các dân tộc ngày càng tăng- Ảnh: VOV)

Năm 2019, ngành du lịch địa phương đặt trọng tâm đầu tư cho du lịch cộng đồng; phối hợp với các tỉnh trong khu vực Tây Bắc và các trung tâm du lịch lớn như thành phố Hồ Chí Minh, Hà Nội, Quảng Ninh để mở rộng các tour, tuyến, đa dạng hóa các sản phẩm du lịch, nhằm thu hút khách đến với địa phương.

Ngành Du lịch Lai Châu cũng đã phối hợp với các ngành, các cấp trong việc hỗ trợ cho các điểm du lịch cộng đồng, hỗ trợ xây dựng các đội văn nghệ và xây dựng hạ tầng cơ sở, trình diễn nhạc cụ dân tộc. Bên cạnh đó, tiếp tục thực hiện đề án phát triển du lịch, tập trung phát huy các giá trị văn hóa, bản sắc văn hóa các dân tộc, kết hợp du lịch với phát triển nông thôn./.                                                               Khắc Kiên/VOV Tây Bắc

BAN DÂN TỘC (VOV4)
Địa chỉ: 58 Quán Sứ - Hoàn Kiếm - Hà Nội
Trưởng Ban: Tạ Đức Toàn
Phó Trưởng Ban: Nguyễn Sỹ Hào, Phạm Thị Nhung