Cập nhật ngày: 10/4/2020

VOV4.VN - Tỉnh Lai Châu chỉ đạo chính quyền các địa phương thành lập các tổ kiểm soát lưu động, thường xuyên tuần tra, kiểm soát để ngăn chặn người đi qua các đường mòn xuyên rừng vào địa bàn.

 

Thông tin từ Sở Y tế tỉnh Lai Châu cho biết: đến nay các chốt kiểm soát liên ngành tại địa phương đã kiểm soát, điều tra tổng cộng gần 40 nghìn người, với hơn 16 nghìn lượt phương tiện vào địa bàn.

Qua đó, phát hiện 54 người và 19 phương tiện có yếu tố liên quan đến dịch Covid-19. Các trường hợp này đã được vận động để người dân quay về nơi xuất phát, hoặc thực hiện cách ly theo quy định.

(Lai Châu tăng cường kiểm soát người và phương tiện vào địa bàn - Ảnh: VOV)

Theo đánh giá của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Lai Châu, từ khi thực hiện Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ đến nay, số người và lượt phương tiện vào địa bàn tỉnh giảm mạnh.

Cụ thể, thống kê trong 10  ngày qua, trung bình mỗi ngày chỉ có gần 800 người và gần 500 lượt phương tiện vào địa bàn; trong khi 10 ngày trước đó, lượt người và phương tiện lần lượt là 2.200 và gần 950.

(Ảnh minh họa)

Những ngày qua, các lực lượng chức năng đã nỗ lực khắc phục mọi khó khăn để hoàn thành tốt nhiệm vụ. Tuy vậy vẫn còn một số người dân thiếu hợp tác, cố tình che giấu thông tin, khai báo y tế không trung thực, thậm chí có hành vi chống đối. Một số người dân còn tìm cách trốn tránh qua các chốt kiểm soát để vào địa bàn bằng cách đi theo các đường mòn xuyên rừng.

(Vẫn còn một số ngươi dân thiếu hợp tác -- Ảnh: VOV)

Để khắc phục tình trạng này, hiện nay, Ban Chỉ đạo phòng, chống Covid-19 tỉnh Lai Châu đã chỉ đạo chính quyền các địa phương thành lập các tổ kiểm soát lưu động, thường xuyên tuần tra, kiểm soát tại các đường mòn qua rừng và kiên quyết xử lý theo quy định nếu phát hiện các trường hợp cố tình vi phạm./.                                                                                    

Khắc Kiên/VOV Tây Bắc

 

BAN DÂN TỘC (VOV4)
Địa chỉ: 58 Quán Sứ - Hoàn Kiếm - Hà Nội
Trưởng Ban: Tạ Đức Toàn
Phó Trưởng Ban: Nguyễn Sỹ Hào, Trần Sông Thao