Cập nhật ngày: 3/7/2018

VOV.VN - Hơn một tuần xảy ra mưa lũ, huyện Mường Tè, tỉnh Lai Châu hoàn toàn bị cô lập. Lai Châu đang huy động tối đa các phương tiện, máy móc tập trung khắc phục.

Đợt mưa lũ vừa qua đã làm hơn 600 hộ dân, với khoảng 2.000 người tại các xã: Tà Tổng, Mù Cả, Thu Lũm, Pa Ủ, Pa Vây Sở, Vàng San... thuộc huyện Mường Tè bị cô lập do sạt lở giao thông nghiêm trọng trên các tuyến đường liên xã, liên bản.

Đặc biệt, trên quốc lộ 4H và đường liên xã đoạn từ bản Pắc Ma, xã Mường Tè đi các xã Mù Cả, Ka Lăng, Thu Lũm, có hàng trăm điểm sạt lở, với khối lượng hàng trăm nghìn mét khối đất đá, gây cô lập cho nhiều bản biên giới.

Sở Giao thông - Vận tải tỉnh Lai Châu đang chỉ đạo các đơn vị quản lý cầu đường phối hợp với các doanh nghiệp trên địa bàn huy động tối đa phương tiện, máy móc để hót sụt sạt.

Trước mắt, các đơn vị chia làm hai ca thực hiện thi công khắc phục để thông đường tạm, mở đường để chính quyền địa phương đưa nhu yếu phẩm vào tiếp tế cho người dân. 

Các tuyến quốc lộ 4D, 32, 279, 12 đã thông suốt. Hiện chỉ còn quốc lộ 4H với hơn 300 điểm sạt lở không thể đi lại được./.

 

 

 

 

Khắc Kiên/VOV Tây Bắc

BAN DÂN TỘC (VOV4)
Địa chỉ: 58 Quán Sứ - Hoàn Kiếm - Hà Nội
Trưởng Ban: Tạ Đức Toàn
Phó Trưởng Ban: Nguyễn Sỹ Hào, Phạm Thị Nhung