Cập nhật ngày: 21/10/2020

VOV4.VN - Hàng ngàn chiếc bánh chưng và nhiều nhu yếu phẩm như mì tôm, nước uống đã được người dân Lâm Đồng quyên góp, ủng hộ tới bà con vùng lũ ở miền Trung.

 

Trong gần 2 ngày phát động chương trình “Bánh chưng nghĩa tình, vì miền Trung” hơn 1000 chiếc bánh chưng đã được các bạn trẻ phường 3, thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng thức đêm gói, luộc để kịp chuyển ra giúp đỡ người dân vùng lũ.

Tại phường 3  thành phố Đà Lạt, ngay sau khi Đoàn Thanh niên phường phát động, đông đảo đoàn viên thanh niên và bà con đã mang nếp, thịt, dây buộc, lá dong đến tham gia gói bánh.

Đoàn viên thanh niên và người dân phường 3, thành phố Đà Lạt gói bánh chưng ủng hộ bà con vùng lũ - Ảnh: VOV

Ngoài việc kêu gọi ủng hộ gói bánh chưng này Đoàn Thanh niên phường 3 kêu gọi bà con quyên góp mì gói, các loại lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm, nông sản những thứ thiết yếu nhất cho người dân vùng lũ. Bên cạnh đó, : sách vở, quần áo, bút viết cho các em học sinh. 

Tại huyện Lâm Hà hơn 1000 chiếc bánh chưng, cùng hàng chục tấn nhu yếu phẩm và hơn 100 triệu đồng tiền mặt đã được bà con gửi ủng hộ người dân miền Trung. Toàn bộ số tiền và vật phẩm sẽ được đưa ra ủng hộ người dân huyện Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị vào ngày 22/10. Hiện việc quyên góp ủng hộ của người dân trên địa bàn vẫn đang tiếp tục được thực hiện.

Trong ngày 20/10 hơn 1.000 suất quà và tiền mặt trí giá khoảng 250 triệu đồng đã được các thành viên trong Nhóm tình nguyện Phúc Tâm tỉnh Lâm Đồng trao tận tay đến các gia đình ở xã Quảng Thọ, huyện Quảng Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế. Nhóm sẽ tiếp tục kêu gọi, quyên góp ủng hộ để giúp bà con đến khi hết lũ lụt.

(Hàng ngàn tấn nhu yếu phẩm được gửi đến người dân vùng lũ - Ảnh: VOV)

Tại Lâm Đồng, công tác vận động, quyên góp hỗ trợ người dân vùng lũ lụt miền Trung đang tiếp tục được các đơn vị thực hiện. Trong ngày 22/10, hàng chục chuyến xe chở nhu yếu phẩm sẽ rời Lâm Đồng hướng về khúc ruột miền Trung chia sẻ với bà con vùng lũ./.

Tuấn Anh/ VOV Tây Nguyên

 

BAN DÂN TỘC (VOV4)
Địa chỉ: 58 Quán Sứ - Hoàn Kiếm - Hà Nội
Trưởng Ban: Tạ Đức Toàn
Phó Trưởng Ban: Nguyễn Sỹ Hào, Trần Sông Thao