Cập nhật ngày: 26/3/2020

VOV4.VN - Cùng với đảm bảo thực hiện tốt việc theo dõi, giám sát, cách ly y tế trên địa bàn, Lâm Đồng cũng đang tập trung chuẩn bị các điều kiện cơ sở vật chất để sẵn sàng tiếp nhận hàng ngàn người thuộc diện cách ly từ các địa phương khác đang quá tải.

 

Đến thời điểm này, Lâm Đồng chưa có ca dương tính song công tác phòng, chống dịch Covid-19 luôn được tỉnh tích cực triển khai.

Hiện tại, 100% đơn vị điều trị trong ngành y tế của tỉnh Lâm Đồng đã hoàn thiện quy trình khám cho người bệnh Covid-19 và thành lập khu cách ly theo quy định để sẵn sàng tiếp nhận và điều trị cho bệnh nhân.

Ngoài 2 cơ sở cách ly tập trung là Nhà khách Bệnh xá H32 và Trung đoàn 994, tỉnh Lâm Đồng đang xem xét đưa 12 cơ sở khác vào làm khu cách ly tập trung của tỉnh để sẵn sàng tiếp nhận và bố trí chỗ cách ly mới cho 3.250 người đến từ vùng có dịch.

Trong đó, có 2.500 người cách ly đến từ các địa phương đang quá tải là TP HCM, Long An và Tây Ninh theo sự phân bổ của Quân khu 7, còn lại là chỗ ở cách ly dự phòng.

(Lãnh đạo tỉnh và các đơn vị liên quan kiểm tra công tác chuẩn bị tại một điểm cách ly - Ảnh:VOV)

Ông Nguyễn Đức Thuận, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Lâm Đồng cho biết, bên cạnh chuẩn bị đảm bảo các điều kiện về cơ sở vật chất thiết yếu để phục vụ việc cách ly, giám sát và theo dõi y tế, lực lượng hỗ trợ y tế, đội ngũ y bác sĩ cũng được ngành huy động sẵn sàng ứng phó khi có dịch xảy ra.

Công tác chuẩn bị đang được các đơn vị chức năng trong tỉnh gấp rút triển khai, đảm bảo các điều kiện thiết yếu để sẵn sàng tiếp nhận người cách ly đến từ các vùng dịch.

(Tỉnh Lâm Đồng họp Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 - Ảnh:VOV)

Tỉnh Lâm Đồng có 456 người đang được theo dõi, giám sát, cách ly y tế. Tính đến chiều 26/3, Lâm Đồng chưa ghi nhận trường hợp nào nhiễm Covid-19.

          

Quang Sáng/VOV Tây Nguyên

 

BAN DÂN TỘC (VOV4)
Địa chỉ: 58 Quán Sứ - Hoàn Kiếm - Hà Nội
Trưởng Ban: Tạ Đức Toàn
Phó Trưởng Ban: Nguyễn Sỹ Hào, Phạm Thị Nhung