Cập nhật ngày: 17/10/2017

VOV4.VN - Để đạt được mục tiêu đưa tỷ lệ hộ nghèo giảm còn dưới 1,7% trong 3 năm tới, UBND tỉnh Lâm Đồng đã triển khai nhiều chương trình, dự án đầu tư tại các vùng khó khăn, vùng đồng bào dân tộc thiểu số, với tổng kinh phí hơn 2.160 tỷ đồng.

Để chương trình giảm nghèo nhanh và bền vững của tỉnh tiếp tục thực hiện có hiệu quả, đảm bảo đạt mục tiêu đến năm 2020, tỷ lệ hộ nghèo giảm còn dưới 1,7%, UBND tỉnh Lâm Đồng đang tích cực triển khai nhiều chương trình, dự án đầu tư tại các xã nghèo, vùng dân tộc thiểu số, với tổng kinh phí hơn 2.160 tỷ đồng.

Từ nay đến 2020, Lâm Đồng đầu tư hơn 2.160 tỷ đồng để giảm nghèo bền vững

Ông Bon Yo Soon, Phó trưởng Ban dân tộc tỉnh Lâm Đồng cho biết: “Qua triển khai chương trình giảm nghèo thì hiện đời sống của đồng bào rất là phát triển, bộ mặt nông thôn đã có sự thay đổi lớn, rất nhiều hộ đã thoát nghèo và vươn lên làm giàu chính đáng".

Những năm qua, nhờ triển khai có hiệu quả nguồn vốn đầu tư từ các chương trình 134, 135, các dự án trợ giá, trợ cước, hỗ trợ sản xuất về giống cây trồng, vật nuôi, vốn vay chính sách ưu đãi và vốn từ Đề án 30a của Chính phủ... tỷ lệ hộ nghèo của tỉnh Lâm Đồng đã giảm đáng kể, hiện chỉ còn 5,19%.

 


Quang Sáng/VOV-Tây Nguyên

 

BAN DÂN TỘC (VOV4)
Địa chỉ: 58 Quán Sứ - Hoàn Kiếm - Hà Nội
Trưởng Ban: Tạ Đức Toàn
Phó Trưởng Ban: Nguyễn Sỹ Hào, Phạm Thị Nhung