Cập nhật ngày: 8/7/2019

VOV4.VN - Gia đình chị Vì Thị Lê ở bản Bó Rôm, xã Phiêng Khoài, huyện Yên Châu, tỉnh Sơn La. Do ăn phải nấm độc, chị cùng chồng và đứa con dâu đã bị ngộ độc. Chồng chị đã tử vong ngay khi cấp cứu ở bệnh viện tỉnh. Còn hai mẹ con chị may mắn được đưa xuống Trung tâm chống độc bệnh viện Bạch Mai cấp cứu.

Vì Văn Sen - đứa con trai út của chị Vì Thị Lê ở bản Bó Rôm, xã Phiêng Khoài, huyện Yên Châu, tỉnh Sơn La) ngồi co ro ở một góc phòng bệnh. Gương mặt hốc hác vì mấy ngày nay phải chạy đôn, chạy đáo để lo viện phí cho mẹ và chị dâu cộng với mấy đêm mất ngủ càng làm cho Sen thêm mệt mỏi. Vừa lo đám tang cho cha xong, Sen phải xuống ngay viện để chăm cho mẹ và chị. Sen không ngờ mình lại bị mất cha quá sớm như vậy và đau đớn vẫn chưa dừng lại, có thể, em còn mất cả người mẹ hiền nếu như không có tiền để kịp thời chạy chữa.

Vì Văn Sen chăm sóc mẹ tại Trung tâm chống độc, BV Bạch Mai. 

Theo lời kể của người con dâu chị Vì Thị Lê, cách đây khoảng hơn 1 tuần, mẹ chồng chị vào rừng hái nấm, sau đó nấu lên cho mọi người trong nhà cùng ăn. Hôm ấy, hai người con trai đi làm thuê ở xa nên đã không ăn, nên may mắn tránh được tai nạn này .

Theo bác sỹ Nguyễn Trung Nguyên - Phụ trách Trung tâm Chống độc, bệnh viện Bạch Mai, hiện nay việc điều trị cho hai mẹ con chị Vì Thị Lê là tương đối khó khăn, vì bệnh nhân cấp cứu chậm, độc tố ngấm sâu nên điều trị sẽ mất nhiều thời gian và tiền bạc. Nhất là việc lọc máu và thay huyết tương, mỗi lần chi phí hàng chục triệu đồng.

Với chi phí mỗi lần lọc máu, thay huyết tương hàng chục triệu đồng là một bài toán khá nan giải với Vì Văn Sen lúc này, bởi có đi vay mượn hết anh em, hàng xóm Sen cũng chẳng thể lo nổi chi phí để chạy chữa cho mẹ và chị dâu. Hơn nữa số tiền lo tang cho bố khoảng 12 triệu  cũng chưa trả xong.

Chị Vì Thị Lê đang điều trị tích cực tại Bệnh viện Bạch Mai. 

Cũng chỉ vì nghèo mà mẹ của Sen phải lên rừng hái nấm, hái rau ăn để qua những ngày giáp hạt. Giờ đây, mẹ và chị dâu đang đối mặt giữa sự sống và cái chết nhưng Sen cũng chỉ biết cầu mong cho số phận đừng cướp đi những người thân yêu nhất của mình.

Gia đình chị Vì Thị Lê và cháu Vì Văn Sen đang chờ sự chung tay cứu giúp của quý vị với các bạn. Mong các bạn cùng sẻ chia bằng cách  kết nối ngay với chúng tôi qua số máy 024.38.255.667.

Việt Phú/VOV4

BAN DÂN TỘC (VOV4)
Địa chỉ: 58 Quán Sứ - Hoàn Kiếm - Hà Nội
Trưởng Ban: Tạ Đức Toàn
Phó Trưởng Ban: Nguyễn Sỹ Hào, Phạm Thị Nhung