Cập nhật ngày: 24/8/2020

VOV4.VN - Đã qua hơn 2 tuần, kể từ khi cô bé Phàn Thị Vân nhập viện Việt Đức trong tình trạng nguy kịch. Sau 2 lần phẫu thuật, 2 lần phải nằm phòng chăm sóc đặc biệt, cuối cùng thì sinh mệnh của em cũng an toàn.

Những ngày hè vừa qua, thay vì về nhà chăm bón vườn tược, ruộng nương như bao bạn bè khác, Phàn Thị Vânlại chọn cách một mình xuống Hà Nội, xin việc phục vụ bưng bê trong một quán ăn nhỏ. Sau giờ làm, cô bé thường mượn xe đạp của chủ nhà, dạo qua phố phường với mong muốn sau khi nhận lương sẽ tự mua cho mình mấy món chuẩn bị cho ngày tựu trường. Ngày xảy ra tai nạn, cũng là một ngày như vậy. Cô bé nữ sinh người Dao nhỏ thó có lẽ đã không may đi vào điểm mù của chiếc xe tải khiến vụ va chạm ngoài ý muốn đã xảy ra.

Tài xế gây tai nạn cũng đã hứa sẽ bồi thường, nhưng anh này cũng chỉ là lao động phổ thông, nên cho đến hiện tại, số tiền bồi thường cả 2 bên đều chưa thống nhất. Còn gia đình Phàn Thị Vân chỉ là hộ thuần nông thuộc diện cận nghèo. Hơn 2 tuần qua, Vân nằm ở phòng hồi sức tích cực, 2 lần mổ cấp cứu, đã phải sử dụng rất nhiều kháng sinh, máy móc hỗ trợ mới giữ lại được tính mạng của em. 80 triệu đồng vẫn còn phải ký nợ với bệnh viện. Những khoản chi phí sắp tới, gia đình Vân càng không biết làm sao lo đủ.

Phàn Thị Vân bị gãy xương đùi, hiện đang điều trị tại bệnh viện Việt Đức. Ảnh HM

Cũng vì vụ tai nạn xảy ra ở Hà Nội, được chuyển thẳng vào Viện Trung ương nên Vân không được hưởng đầy đủ chế độ bảo hiểm theo quy định chuyển tuyến.Những ngày gần đây, Phàn Thị Vân vẫn đang phải điều trị suy thận, thải độc và theo dõi vết thương phần mềm. Cơn đau về thể xác là đương nhiên, nhưng điều dày vò cô bé Phàn Thị Vân lúc này lại là cảm giác tự trách bản thân mình, chẳng những không lo nổi cho bản thân, lại còn chất thêm gắng nặng lên vai cha mẹ.

100 triệu đồng, thật sự là một số tiền quá lớn với một gia đình thuộc diện cận nghèo. Lúc này, tình trạng của Phàn Thị Vân cũng chưa thật sự an toàn. Em còn phải điều trị lâu dài. Chúng tôi rất mong, quý vị gần xa cùng san sẻ, giúp em và gia đình vượt qua khó khăn này. Sự đồng hành ấy sẽ giúp cô bé vững tâm hơn, lạc quan hơn trong quá trình điều trị. Và chắc hẳn điều này sẽ giúp quá trình hồi phục của Vân đạt hiệu quả hơn.  

Số điện thoại liên hệ: 0243 8255 667.

Hoàng Minh/VOV4

BAN DÂN TỘC (VOV4)
Địa chỉ: 58 Quán Sứ - Hoàn Kiếm - Hà Nội
Trưởng Ban: Tạ Đức Toàn
Phó Trưởng Ban: Nguyễn Sỹ Hào, Trần Sông Thao