Cập nhật ngày: 20/12/2017

VOV4.VN - Chị Ma Thị Hường, dân tộc Tày, ở xã Hòa An, huyện Chiêm Hóa, tỉnh Tuyên Quang. Chị Hường bị giãn động mạch chủ ở tim, cần phải phẫu thuật thay mạch máu nhân tạo và van tim nhân tạo. Theo các bác sỹ Khoa Tim mạch, Bệnh viện Bạch Mai, thì chi phí cho cuộc phẫu thuật khá tốn kém. Đối với một hộ nghèo như nhà chị Hường thì đó là một thách thức quá lớn.

 

Ngồi chờ đợi tin vợ ở Khoa Hồi sức, anh Hà Văn Dũng lặng đi khi nghe bác sỹ Phạm Thái Sơn, phụ trách khoa, nói về tình trạng bệnh của vợ mình. Anh chỉ biết tình trạng của vợ là nguy hiểm và đầu óc anh lúc này quay cuồng với câu hỏi: Lấy đâu ra tiền mà cứu vợ?

Vợ anh, chị Ma THị Hường, bị giãn động mạch chủ, xung quanh đã có máu thấm, thành mạch chủ quá mỏng, có nguy cơ vỡ. Rất nguy hiểm đến tính mạng.

Chị Ma Thị Hường tại Khoa hồi sức - Viện Tim mạch, BV Bạch Mai. Ảnh: VP

Cả thôn Trắng Hạ, ai cũng thương anh chị, nhưng chẳng giúp được gì nhiều vì cũng có quá nhiều hộ nghèo. Anh Dũng bị liệt dây thần kinh dẫn đến một bên mắt đã hỏng, miệng méo, cũng muốn đi chữa nhưng không có tiền, giờ đã thành tật.

Giờ cứu vợ, muốn vay tiền, anh Dũng không biết vay ai. Mà số tiền ban đầu ít nhất cũng lên tới vài chục triệu đồng. Người chồng ốm yếu mấy hôm nay rũ như tàu lá héo, ứa nước mắt phó mặc cho số mệnh. Trước mắt, anh chỉ biết trông chờ vào sự cưu mang của các bác sỹ Khoa Hồi sức này.

Anh Hà Văn Dũng và vợ tại bệnh viện Bạch Mai. Ảnh :VP

Mực dù không biết phải vay tiền ở đây, nhưng anh  Dũng nói sẽ quyết tâm cứu vợ bằng mọi giá, dù có phải bán cả căn nhà nhỏ. Chỉ cần người vợ tần tảo ấy được về với các con, thì gia đình tạm bợ ở đâu cũng được.

Chi phí dự trì để cứu chị Hường là khoảng 50 triệu đồng. Gia đình chị đã lo hết sức nhưng giờ đã bất lực.

Để biết thêm chi tiết, quý vị liên lạc với những người thực hiện chuyên mục ở số điện thoại: 024.38.255.667.  

 

 

 

 

Việt Phú/VOV4

 

BAN DÂN TỘC (VOV4)
Địa chỉ: 58 Quán Sứ - Hoàn Kiếm - Hà Nội
Trưởng Ban: Tạ Đức Toàn
Phó Trưởng Ban: Nguyễn Sỹ Hào, Phạm Thị Nhung