Cập nhật ngày: 19/3/2018

VOV4.VN - Một vụ ngộ độc rượu vừa xảy ra tại xã Cà Dy, huyện Nam Giang, tỉnh Quảng Nam, làm 20 người nhập viện, 3 người chết, 2 người nguy kịch.

 

Ngày 13/3, các ông Hôih Nhân, B’Nướch Cheo, A Viết Giang, A Lăng Minh và Bờ Nướch A Chưm, cùng ở thôn Pà Căng, xã Cà Dy, cùng uống rượu gạo. Sau đó, cả 5 người bị ngộ độc rượu với các triệu chứng hôn mê sâu, tím tái, khó thở…, được người nhà đưa đi bệnh viện cấp cứu.

Do ngộ độc nặng nên các ông A Lăng Minh, B’ Nướch A Chưm, A Viết Giang không qua khỏi; 2 người còn lại đang được cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa Bắc Quảng Nam và Bệnh viện Đà Nẵng, trong tình trạng nguy kịch. Đa số nạn nhân còn trẻ, là trụ cột gia đình.

Theo người dân địa phương, những người này thường tụ tập uống rượu mỗi khi nhà có việc. Hiện, các cơ quan chức năng đang xác minh nguồn gốc rượu. Chính quyền xã Cà Dy chỉ đạo các lực lượng chức năng xuống thôn giúp các gia đình mai táng người chết, hỗ trợ mỗi gia đình 1 bao gạo và 300.000 đồng. Lãnh đạo huyện Nam Giang đã đến thăm hỏi, hỗ trợ gia đình người chết 2 triệu đồng, người đang điều trị tại bệnh viện 1 triệu đồng.

Bác sĩ Tơ Ngôn Vui, Phó Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Nam Giang, cho biết, 2 ngày qua, Trung tâm Y tế huyện Nam Giang đã tiếp nhận gần 20 trường hợp có các triệu chứng nôn, mửa, khó thở và hầu hết đều ở thôn Pà Păng, xã Cà Dy.

Dânlàng đến chia buồn với các gia đình nạn nhân

Các bệnh nhân nghi ngộ độc rượu nằm điều trị tại Trung tâm Y tế huyện Nam Giang

 

 

 

        CTV Văn Thủy

 

BAN DÂN TỘC (VOV4)
Địa chỉ: 58 Quán Sứ - Hoàn Kiếm - Hà Nội
Trưởng Ban: Tạ Đức Toàn
Phó Trưởng Ban: Nguyễn Sỹ Hào, Trần Sông Thao