Cập nhật ngày: 7/8/2017

VOV4.VN - Hôm nay, tại vùng lũ Mù Cang Chải trời hửng nắng. Công tác khắc phục hậu quả trận lũ ống, lũ quét diễn ra thuận lợi hơn. Từ công tác tìm kiếm nạn nhân, san gạt đất đá đến việc tiếp nhận cứu trợ đều được các lực lượng chức năng và nhân dân địa phương tiến hành hết sức khẩn trương.

Trên  2000 người tham gia tìm kiếm cứu hộ, giúp nhân dân khắc phục hậu quả thiên tai tại huyện Mù Cang Chải, tỉnh Yên Bái. Bên cạnh lực lượng chủ lực từ Quân khu 2 và Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Yên Bái, còn có sự tham gia của cán bộ, ban ngành và nhân dân địa phương trong tỉnh.

Hàng chục xe công trình, hàng trăm ô tô các loại, 2 xuồng cứu hộ, 3 máy bơm công suất lớn được sử dụng để san gạt đất đá, vệ sinh môi trường, tìm kiếm nạn nhân mất tích... Khẩn trương và nỗ lực hết mình là không khí ở vùng lũ Mù Cang Chải lúc này.

Huyện huyện Mù Cang Chải đã tiếp nhận tiền và vật phẩm của hơn 50 đoàn đến Mù Cang Chải hỗ trợ nhân dân vùng lũ, với số tiền trên 2,6 tỷ đồng, 5,5 tấn gạo, hơn 2.600 thùng mỳ tôm cùng nhiều đồ dùng sinh hoạt thiết yếu. Các đoàn công tác của các tổ chức, cá nhân cả nước tiếp tục đến Mù Cang Chải.

UBND huyện Mù Cang Chải đã thành lập bộ phận tiếp nhận hỗ trợ từ huyện đến cơ sở để nhanh chóng tiếp nhận các mặt hàng tiếp tế, nhu yếu phẩm được các tổ chức, cá nhân và những tấm lòng hảo tâm dành cho người dân bị ảnh hưởng.

14 người chết và mất tích, 9 người bị thương, 50 nhà bi cuốn trôi và sập đổ hoàn toàn, đó là thống kê mới nhất. Bên cạnh tập trung lực lượng khắc phục hậu quả tại khu vực tổ 8, thị trấn Mù Cang Chải, tỉnh đã thành lập các tổ công tác vào 2 xã cũng bị ảnh hưởng nặng nề là Kim Nọi và Chế Tạo.

Các lực lượng đang nỗ lực hết mình

Vòi bơm công suất lớn được sử dụng

San gạt bùn đất

Trường học đã dần sạch sẽ trở lại

Người dân sửa chữa vật dụng bị hư hỏng sau lũ

Người phụ nữ Mông tìm thấy ngô trong bùn đất, mang ra suối rửa

 

 

Đinh Tuấn/VOV-Tây Bắc

 

 

BAN DÂN TỘC (VOV4)
Địa chỉ: 58 Quán Sứ - Hoàn Kiếm - Hà Nội
Trưởng Ban: Tạ Đức Toàn
Phó Trưởng Ban: Nguyễn Sỹ Hào, Phạm Thị Nhung