Cập nhật ngày: 25/12/2017

VOV4.VN - Xã Mường Bú, huyện Mường La, tỉnh Sơn La, đã đạt chuẩn nông thôn mới giai đoạn 2.

 

Với tổng vốn huy động cho xây dựng nông thôn mới của xã gần 92,450 tỷ đồng, trong đó nhân dân đóng góp trên 13,5 tỷ đồng, cùng gần 11.000 ngày công, hiến trên 5.600 m2 đất để xây dựng đường giao thông nông thôn, nhà văn hóa.

Sau 6 năm tích cực thực hiện, đến nay xã Mường Bú đã đạt 19/19 tiêu chí theo Bộ tiêu chí nông thôn mới. Mường Bú hôm nay là những đường bê tông trải vòng quanh các bản làng, những vườn táo, vườn thanh long trĩu quả; đời sống nhân dân ngày càng văn minh, giàu có; thu nhập bình quân đạt trên 26 triệu đồng/người/năm.

Xã Mường Bú là xã vùng II của huyện Mường La, có 30 bản, tiểu khu với gần 2.700 hộ, hơn 11.800 nhân khẩu, 4 dân tộc cùng sinh sống.

 

Ông Lường Văn Hồng, Bí thư đảng ủy xã Mường Bú, cho biết: "Sau khi đạt được nông thôn mới, chúng tôi quyết tâm chỉ đạo để giữ vững được các tiêu chí đã đạt, nhất là tiêu chí về môi trường, đó là cảnh quan môi trường xanh, sạch, đẹp. Thứ 2 là tập trung phát triển kinh tế xã hội, phát triển các ngành nghề, dịch vụ buôn bán, tập trung cải tạo vườn tạp, tiếp tục chăn nuôi đại gia súc".

Cũng tại huyện Mường La sáng nay, UBND huyện đã tổ chức thành lập Trung tâm hành chính công. Trung tâm có nhiệm vụ tiếp nhận, xử lý, giao trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính của các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân theo trình tự, thủ tục quy định, đây là trung tâm thứ 12 của 12 huyện, thành phố đi vào hoạt động.

Việc Trung tâm hành chính công huyện Mường La đi vào hoạt động, sẽ tạo điều kiện cho các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp giảm từ 10-60% thời gian giải quyết các thủ tục hành chính.

 

 

 

 

Hoàng Long/VOV-Tây Bắc

 

BAN DÂN TỘC (VOV4)
Địa chỉ: 58 Quán Sứ - Hoàn Kiếm - Hà Nội
Trưởng Ban: Tạ Đức Toàn
Phó Trưởng Ban: Nguyễn Sỹ Hào, Phạm Thị Nhung