Cập nhật ngày: 7/8/2017

VOV4.VN - Cơn lũ dữ đi qua, người dân vùng lũ Mường La đang đối mặt với vô vàn khó khăn. Nhưng trong hoạn nạn, người dân nơi đây đang nhận được rất nhiều sự sẻ chia của các tổ chức, cá nhân. Hàng nghìn thanh niên tình nguyện, lực lượng vũ trang, người dân cõng từng bao gạo, hộp mỳ tôm, bình nước đến trao tận tay cho bà con. Các chị, các mẹ nấu những suất cơm miễn phí phục vụ bà con và lực lượng cứu hộ.

Trong suốt mấy ngày qua chị Nguyễn Thúy Hà, ở thành phố Sơn La đã, cùng với nhiều bạn trẻ tất bật gom và soạn hàng hóa do rất nhiều bạn bè từ khắp các tỉnh thành gửi về ủng hộ bà con vùng lũ Mường La. Đó là quần áo, chăn màn, sách vở, mì tôm... những đồ dùng cần nhất lúc này để bà con không bị đói, bị rét.

Ngay trong sáng nay, 6/8, chị Hà cùng bạn bè đã có mặt tại vùng lũ để trao tận tay cho các gia đình bị thiệt hại: "Chúng tôi đã kêu gọi được rất nhều. Các bạn bè từ các tỉnh và Hà Nội đã gửi hàng qua xe khách lên Sơn La và chúng tôi vận chuyển vào Mường La để trao cho bà con".

Tại điểm tiếp nhận cứu trợ của UBND huyện Mường La đặt tại tiểu khu 1, thị trấn Ít Ong, có rất nhiều đoàn cứu trợ đến thăm hỏi, tặng quà. Bà con ở các xã lân cận có mặt từ nhiều ngày nay để "mỗi người một tay" cùng vận chuyển lương thực, thực phẩm tới các địa bàn đang bị chia cắt.

Theo thống kê sơ bộ, chỉ riêng Ban cứu trợ  huyện Mường La đã tiếp nhận 6,5 tỷ đồng; 2,4 tấn gạo, gần 1.000 thùng mì tôm, hơn 100 bao quần áo và nhiều vật dụng khác do các tổ chức, cá nhân ủng hộ đồng bào.

Tổng công ty Hàng hải Việt Nam (Vinalines) ủng hộ 3 tỷ đồng để xây lại trạm y tế xã Nậm Păm và trao 150 triệu đồng cho các gia đình bị mất nhà cửa. Ban Chỉ đạo Tây Bắc hỗ trợ đồng bào Mường La 100 triệu đồng.

Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam hỗ trợ người dân Mường La 300 triệu đồng. Đoàn công tác xã hội-từ thiện của Báo Công an nhân dân và Công ty cổ phẩn tập đòn Hoa Sen đã đến thăm hỏi, hỗ trợ 50 triệu cho các gia đình bị thiệt hại về người, hỗ trợ thầy, trò điểm trường Pá Piệng.

Chiều hôm qua 5/8, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Lào Cai đã  trực tiếp trao số tiền 500 triệu đồng cho Mặt trận Tổ quốc tỉnh Sơn La để  ủng hộ nhân dân bị thiệt hại.

Huyện đoàn Mường La đang huy động gần 1.000 đoàn viên từ các xã về "rốn lũ" để cùng vơí lực lượng chức năng làm công tác cứu hộ, tiếp tế cho bà con.

Sáng nay 6/8, đoàn công tác của Bộ Tài nguyên Môi trường, Bộ Giao thông Vận tải đã đến kiểm tra, chỉ đạo khắc phục hậu quả do lũ gây ra tại huyện Mường La. Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường đã trao tặng huyện Mường La 500 triệu đồng; trao gần 90 triệu đồng do cán bộ, viên chức ngành tài nguyên môi trường quyên góp ủng hộ cho người dân bản Hua Nặm, xã Nặm Păm.

Hội Chữ thập đỏ hỗ trợ cho bà con bị thiệt hại

Vận chuyển thực phẩm lên hỗ trợ cho bà con 


 

 

Hồng Việt/VOV-Tây Bắc

 

BAN DÂN TỘC (VOV4)
Địa chỉ: 58 Quán Sứ - Hoàn Kiếm - Hà Nội
Trưởng Ban: Tạ Đức Toàn
Phó Trưởng Ban: Nguyễn Sỹ Hào, Phạm Thị Nhung