Cập nhật ngày: 23/10/2020

VOV4.VN - Người dân tỉnh Kon Tum đang có nhiều hoạt động nhằm chia sẻ khó khăn, tiếp sức cho người dân miền Trung vượt qua lũ dữ.

 

 

Hướng về khúc ruột miền Trung thân yêu, nhiều cá nhân, tập thể ở tỉnh Kon Tum đã chủ động huy động nguồn lực và tổ chức đưa hàng cứu trợ đến với người dân vùng bị lũ lụt.

Điển hình như cô giáo Bạch Thị Mận, Phó Hiệu trưởng Trường Tiểu học Phan Chu Trinh, thành phố Kon Tum đứng ra huy động gói 3.000 bánh chưng, bánh tét chuyển cho bà con vùng lũ 2 tỉnh Quảng Bình và Quảng Trị.

Gói bánh chưng chia sẻ khó khăn với người dân miền Trung - Ảnh: VOV

Đêm nhạc thiện nguyện của Câu lạc bộ Thanh niên họ Dương Kon Tum nhận được 100 triệu đồng tiền mặt cùng hơn 2.000 bánh chưng, bánh tét, hàng trăm thùng mỳ tôm, nước sạch, hàng trăm kg áo quần... của người dân Kon Tum gửi đến đồng bào Miền Trung.

Chương trình “Xóm núi Chư H’reng kết nối mạnh thường quân, nhân dân xã Chư Hreng ủng hộ miền Trung” gói 500 bánh chưng cùng mì tôm, quần áo, gạo… gửi về miền Trung mong người dân vùng lũ sớm vượt qua giai đoạn khó khăn.

Với những người dân tộc Ba Nar, do gia cảnh còn khó khăn không ủng hộ được bằng vật chất, nên họ ủng hộ bằng việc lên rừng chặt lồ ô về chẻ lạt cho mọi người gói bánh chưng. Rồi họ dành nguyên cả ngày từ sáng đến tối róc lá rồi hẻ lạt, tước lạt.    

Người dân làng Đăk Brông, xã Chư H’reng, thành phố Kon Tum chẻ lạt gói bánh chưng ủng hộ người dân miền Trung - Ảnh: VOV

Trong những ngày này ở tỉnh Kon Tum, đi đến đâu cũng gặp những hoạt động thiện nguyện hướng về khúc ruột miền Trung. Tại Đại hội Thi đua yêu nước tỉnh Kon Tum lần thứ VIII diễn ra vào sáng ngày 22/10, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh và các đại biểu tham dự đã quyên góp được trên 155 triệu đồng ủng hộ đồng bào miền Trung và người nghèo tỉnh Kon Tum.

Huyện Đoàn Đăk Glei thông qua Câu lạc bộ thiện nguyện Kơ Nia 28 tổ chức Đêm nhạc hướng về miền Trung quên góp được 50 triệu đồng.

Các hoạt động nhằm chia sẻ khó khăn, tiếp sức cho người dân miền Trung vượt qua lũ dữ hiện vẫn đang được nhiều cá nhân, tập thể ở tỉnh Kon Tum tiếp tục tổ chức./.

    

Khoa Điềm/VOV Tây Nguyên

 

BAN DÂN TỘC (VOV4)
Địa chỉ: 58 Quán Sứ - Hoàn Kiếm - Hà Nội
Trưởng Ban: Tạ Đức Toàn
Phó Trưởng Ban: Nguyễn Sỹ Hào, Trần Sông Thao