Cập nhật ngày: 26/5/2020

VOV4.VN - Thực hiện chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về việc đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh luôn là nhiệm vụ thường xuyên của các tổ chức đảng, các cấp chính quyền, các tổ chức chính trị -xã hội và cụ thể ở mỗi đảng viên. Từ phong trào này, đã xuất hiện nhiều điểm sáng, tấm gương điển hình.

Nói đến ông Bùi Văn Hung, người uy tín ở xã Mỹ Hòa, huyện Tân Lạc, tỉnh Hòa Bình, thì người dân xung quanh khu Chù Bụa ai cũng hết lời ngợi khen, bởi ông là một tấm gương sáng trong các phong trào của địa phương. Được người dân trong khu bầu làm người uy tín từ năm 2013 đến nay, mọi công to việc lớn trong khu đều được ông Hung triển khai và thực hiện có hiệu quả. Nhất là trong chương trình xây dựng nông thôn mới.

Ông Bùi Văn Hung chia sẻ, từ khi thực hiện chị thị số 05 của Bộ Chính trị về việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, bản thân là một Đảng viên, ông tự dặn mình phải luôn rèn luyện bản thân, tu dưỡng đạo đức và phải là một tấm gương sáng, trước là cho con cháu nhìn vào, sau là đồng bào xung quanh. Chẳng thế mà khi có thông tin sẽ làm đường đi qua mảnh đất nhà mình, anh đã không ngần ngại hiến cả trăm mét đất, bởi anh nghĩ có đường, người dân bản mình sẽ không còn vất vả nữa, bọn trẻ đến trường cũng thuận lợi hơn.

Ông Bùi Văn Hung (phải) người uy tín của khu Chù Bụa. Ảnh VP

Là một đảng viên gương mẫu, là chủ hộ gia đình văn hóa, nên hàng xóm xung quanh rất nể trọng anh Hung. Bà con trong khu mỗi khi có công to, việc nhỏ cũng đều tìm đến anh để được anh chia sẻ, khuyên nhủ. Được tín nhiệm như vậy, nên anh được chính quyền địa phương mời tham gia tổ hòa giải của khu Chù Bụa này. Việc tranh chấp đất đai, xích mích, cãi cọ ở Chù Bụa, anh Hung giải quyết thấu tình, đạt lý

Nói đến anh Hung, bà con Chù Bụa thực sự nể trọng, bởi không chỉ là người có uy tín, anh còn là một nghệ nhân, người đã và đang nắm giữ nhiều vốn quý về phong tục, tập quán của người Mường. Anh Hung đã truyền dạy cho nhiều bạn trẻ  hiểu về bản sắc văn hóa dân tộc mình, làm cách nào để có thể gìn giữ bản sắc truyền thống cho khỏi mai một.

Theo ông Bùi Văn Lực, Trưởng phòng dân tộc huyện Tân Lạc, anh Bùi văn Hung là một trong những con người thực sự có tâm với công việc, luôn hết mình với nhiệm vụ được giao. Có những con người như vậy, thì việc triển khai các chính sách hay việc tuyên truyền tới người dân địa phương sẽ trở nên dễ dàng và đạt được hiệu quả cao.

Việt Phú/VOV4

BAN DÂN TỘC (VOV4)
Địa chỉ: 58 Quán Sứ - Hoàn Kiếm - Hà Nội
Trưởng Ban: Tạ Đức Toàn
Phó Trưởng Ban: Nguyễn Sỹ Hào, Phạm Thị Nhung