Cập nhật ngày: 9/1/2018

VOV4.VN - So với tiết trời ấm áp như ngày hôm qua (8/1), sáng nay (9/1), không khí lạnh ảnh hưởng mạnh tới Lào Cai khiến nhiệt độ tại các địa phương trong tỉnh đồng loạt tụt giảm hàng chục độ C, trời chuyển rét đậm, rét hại diện rộng.

 

Sáng nay, tại các khu vực vùng thấp như thành phố Lào Cai và các huyện Bảo Yên, Bảo Thắng, nhiệt độ đo được trung bình vào khoảng 10 – 11 độ C. Vùng núi cao huyện Bắc Hà còn 6,5 độ C. Đặc biệt, khu du lịch Sa Pa rét nhất chỉ còn 3,7 độ C. Giá rét kèm theo mưa vừa, mưa nhỏ và sương mù tại một số địa phương trong tỉnh. Dự báo rét đậm, rét hại sẽ còn tiếp tục kéo dài trong những ngày tới.

Sa Pa tụt giảm 12 độ so với ngày 8/1, xuống mức rét hại chỉ với 3,7 độ C

Tỉnh Lào Cai đã ra công điện khẩn chỉ đạo các địa phương đẩy mạnh chống rét cho người, vật nuôi và cây trồng ngay trước đợt rét này và xác định từ nay đến hết tháng 1 sẽ là thời kỳ cao điểm rét đậm, rét hại xuất hiện. Ủy ban nhân dân tỉnh Lào Cai chỉ đạo Sở Y tế tỉnh và các ngành liên quan tăng cường công tác phòng chống dịch bệnh mùa rét, đảm bảo đầy đủ cơ sở vật chất, nhân lực cho công tác khám, chữa và giữ ấm cho người bệnh;Tuyên truyền, hướng dẫn nhân dân kiến thức phòng chống rét; cảnh báo nguy cơ tai nạn như ngạt, bỏng, ngộ độc khí CO do sưởi ấm bằng than.

 

 

 

An Kiên/VOV-Tây Bắc

 

BAN DÂN TỘC (VOV4)
Địa chỉ: 58 Quán Sứ - Hoàn Kiếm - Hà Nội
Trưởng Ban: Tạ Đức Toàn
Phó Trưởng Ban: Nguyễn Sỹ Hào, Phạm Thị Nhung