Cập nhật ngày: 1/4/2020

VOV4.VN – Trong ngày đầu tiên thực hiện Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ về triển khai các biện pháp cấp bách phòng chống dịch bệnh Covid-19 (1/4), tại thành phố Buôn Ma Thuột, tỉnh Đăk Lăk, vẫn còn tình trạng một số hàng quán chưa chấp hành nghiêm túc.

 

Các lực lượng chức năng địa phương đã ngay lập tức kiểm tra, nhắc nhở các hộ đảm bảo đúng quy định phòng ngừa dịch bệnh. Chính quyền thành phố Buôn Ma Thuột khẳng định sẽ xử phạt nghiêm khắc những trường hợp vi phạm từ ngày 2-4.

Tại quán cà phê Mimosa, trên đường Ngô Quyền, phường Tân An, khi đoàn kiểm tra đến vẫn có khoảng 30 khách hàng đang ngồi uống cà phê, bàn ghế kê sát nhau.

Lý giải trước sự việc của quán mình, chị Nguyễn Thị Thúy, chủ cơ sở cho biết sáng nay chị đã tính chỉ bán cà phê cho khách mang đi, nhưng vì có một số khách quen đến ngồi nên chị cả nể.

Nhiều xe Honda dựng bên ngoài quán cà phê - Ảnh:VOV 

Tương tự, tại quán cà phê Music, gần ngã tư đường Ngô Quyền - Lê Thánh Tông, nhiều khách hàng vẫn điềm nhiên ngồi nói chuyện, còn chủ quán và nhân viên thì vẫn nhiệt tình phục vụ. Sau khi được Đoàn kiểm tra liên ngành đến tuyên truyền, nhắc nhở, hầu hết khách hàng đều đứng dậy ra về. Còn chủ quán cà phê Music , bà Trần Thị Thơ cam kết: sẽ chuyển sang hình thức kinh doanh là cà phê đem đi chứ không để khách ngồi trên 2 người nữa.”

Nhiều quán ăn chỉ bán hàng mang đi hoặc ship hàng tận nhà - Ảnh:VOV

Cùng với các quán cà phê, một số cửa hàng không nằm trong quy định được phép mở cửa kinh doanh như cửa hàng thời trang, đồ điện tử, giày dép… trên một số tuyến phố ở Buôn Ma Thuột sáng nay vẫn mở cửa hoạt động.

Cửa hàng kinh doanh túi xách, dày dép vẫn mở cửa hoạt động - Ảnh:VOV

Anh Nguyễn Quốc Trí, Công ty Tin học Ánh Dương cho biết, cơ sở đã nắm được nội dung Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, song do thời gian gấp gáp quá, nên vẫn phải duy trì hoạt động thêm ngày hôm nay để xử lý những đơn hàng đã nhận trước đó.

Đoàn kiểm tra nhắc nhở cửa hàng điện tử Ánh dương - Ảnh:VOV

Theo ông Đoàn Ngọc Thượng, Phó Chủ tịch UBND thành phố Buôn Ma Thuột, khi Thủ tướng Chính phủ ban hành Chỉ thị phòng chống dịch Covid- 19 trên địa bàn cả nước thì chiều ngày 31-3 UBND thành phố đã chỉ đạo 21/21 xã phường đồng loạt tuyên truyền trên các phương tiện truyền thông như xe lưu động, loa truyền thanh để toàn thể người dân hiểu và thực hiện.

Đa số quán ăn, cửa hàng ở Buôn Ma Thuột đã đóng cửa - Ảnh:VOV

Sáng 1/4, đoàn kiểm tra liên ngành của thành phố đã kiểm tra, nhắc nhở các cơ sở kinh doanh và người dân chấp hành quy định phòng ngừa dịch bệnh. Ông Đoàn Ngọc Thượng cho biết: sau ngày 1/4, nếu phát hiện cơ sở nào vi phạm thì sẽ xử lý nghiêm minh theo lỗi là cố tình vi phạm và bên cạnh đó thành phố cũng đẩy mạnh tuyên truyền người dân có việc cần thiết lắm thì mới ra nơi công cộng và phải đeo khẩu trang và rửa tay sát khuẩn thường xuyên./.


Nam Trang/VOV Tây Nguyên

 

BAN DÂN TỘC (VOV4)
Địa chỉ: 58 Quán Sứ - Hoàn Kiếm - Hà Nội
Trưởng Ban: Tạ Đức Toàn
Phó Trưởng Ban: Nguyễn Sỹ Hào, Phạm Thị Nhung