Cập nhật ngày: 10/1/2018

VOV4.VN - Hai ngày qua, trên địa bàn tỉnh Lai Châu nhiệt độ giảm sâu, ảnh hưởng tới sinh hoạt và sản xuất của người dân. Đặc biệt, trong buổi sáng nay, nhiều trường học đã cho học sinh nghỉ học, chủ yếu là khối mầm non và tiểu học.

 

Sáng nay, nhiệt độ ở những nơi có độ cao trên 1.200m thuộc các huyện Sìn Hồ, Phong Thổ, Tam Đường dao động từ 2-4 độ C. Đặc biệt, những nơi có độ cao trên 1.600m như Tà Ngảo, Sà Dề Phìn (Sìn Hồ), Sin Suối Hồ, Dào San (Phong Thổ) nhiệt độ xuống tới 0 độ C.

Tại xã Làng Mô, huyện Sìn Hồ, đầu giờ sáng nay trời âm u, nhiệt độ xuống dưới 3 độ C. Các nhà trường đã chủ động cho học sinh nghỉ học. Ngoài việc triển khai các giải pháp đảm bảo an toàn cho học sinh bán trú, ngừng các hoạt động ngoài trời, các nhà trường cử giáo viên xuống các bản hướng dẫn phụ huynh giữ ấm cho trẻ và không cho trẻ ra ngoài trời.

Đối với học sinh khối lớp 1 ở Trường Tiểu học bán trú Làng Mô, các thầy cô phải giữ các em trong phòng học kín

Thầy giáo Hoàng Trọng Thể, Trường Tiểu học bán trú Làng Mô, huyện Sìn Hồ, cho biết: "Để đảm bảo an toàn, ban giám hiệu đã chủ động cho học sinh nghỉ học. Với học sinh nội trú thì nhà trường tăng cường chăn cho các em. Giáo viên có chăn và quần áo cũ cũng bố trí cho học sinh mượn thêm để dùng. Nhà bếp đảm bảo khẩu phần ăn và tăng cường thêm một số thức ăn so với ngày thường. Học sinh không thuộc diện bán trú, giáo viên dặn dò các em không được đi ra ngoài trời, tránh ướt lạnh và đảm bảo quần áo ăn mặc giữ ấm".

Để đảm bảo an toàn cho học sinh ở những địa phương vùng cao, Sở Giáo dục và Đào tạo Lai Châu đã có công văn chỉ đạo các nhà trường trực thuộc, các phòng Giáo dục và Đào tạo các địa phương triển khai nhiều biện pháp để phòng chống rét cho học sinh. Ở những nơi có điều kiện thuận lợi về điện, tổ chức sưởi ấm cho học sinh bằng máy sưởi; những nơi khó khăn về điện thì đốt sưởi bằng củi. Với các nhà trường tổ chức ăn, ở bán trú, chủ động che chắn trường lớp, nơi ở để tránh gió lùa. Nhiệt độ xuống thấp thì chủ động cho học sinh nghỉ học.

 

 

 

Khắc Kiên/VOV-Tây Bắc

 


BAN DÂN TỘC (VOV4)
Địa chỉ: 58 Quán Sứ - Hoàn Kiếm - Hà Nội
Trưởng Ban: Tạ Đức Toàn
Phó Trưởng Ban: Nguyễn Sỹ Hào, Phạm Thị Nhung