Cập nhật ngày: 22/2/2018

VOV4.VN - Đảm nhiệm nhiều công việc như: Phó giáo cả Thánh đường Masjid Al Mubarak (xã Châu Phong, thị xã Tân Châu, tỉnh An Giang) kiêm Chánh văn phòng Ban đại diện Cộng đồng Hồi giáo islam tỉnh An Giang, là thầy giáo dạy giáo lý cho con em người Chăm, ông Rozaly luôn hoàn thành tốt công việc của mình.

 

Để gặp được ông trong những ngày đầu năm 2018 thì thật là khó khăn, vì ông luôn bận rộn việc đạo, đi thăm và tặng quà tết cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Trong năm qua, ông Rozaly cùng với Ban đại diện cộng đồng Hồi giáo  Islam tỉnh An Giang đã vận động Hội từ thiện IHH (Thổ Nhĩ Kỳ) xây dựng 1 Thánh đường tại ấp La Ma, xã Vĩnh Trường (An Phú), tổng trị giá trên 10 tỷ đồng. Hội từ thiện Sadakatasi (Thổ Nhĩ Kỳ) xây dựng 8 lớp học Kinh Qur’an, học tiếng Chăm và 1 nhà ăn tại ấp Búng Lớn (xã Nhơn Hội, An Phú) với tổng trị giá 7 tỷ đồng.  

An Giang có 17 ngàn người Chăm sinh sống tại 7 làng Chăm, 16 tiểu thánh đường và 12 thánh đường.  Vào mỗi thứ sáu hằng tuần  ông Rozaly luôn có mặt tại thánh đường để khuyên răn bà con tín đồ thực hiện đúng theo giáo luật, hành đạo theo sự hướng dẫn của Ban đại diện và chấp hành tốt các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về hoạt động tôn giáo, sống tốt đời đẹp đạo.

Ban Tôn giáo Chính phủ gặp gỡ các chức sắc Chăm nhân ngày đầu năm 2018

        

 

 

Hanipha/VOV-TPHCM 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 


BAN DÂN TỘC (VOV4)
Địa chỉ: 58 Quán Sứ - Hoàn Kiếm - Hà Nội
Trưởng Ban: Tạ Đức Toàn
Phó Trưởng Ban: Nguyễn Sỹ Hào, Phạm Thị Nhung