Cập nhật ngày: 12/10/2018

VOV4.VN - Đài Tiếng nói Việt Nam và UBDN tỉnh Tuyên Quang công bố Quyết định phát sóng kênh Thời sự VOV1 và kênh phát thanh dân tộc VOV4 của Đài Tiếng nói Việt Nam tại khu vực Tuyên Quang và các tỉnh lân cận.

 

Lễ công bố Quyết định diễn ra vào sáng 11-10, tại thành phố Tuyên Quang, tỉnh Tuyên Quang.

Dự buổi lễ có ông Nguyễn Thế Kỷ, Uỷ viên Trung ương Đảng, Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam; ông Phạm Minh Huấn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Tuyên Quang cùng lãnh đạo các đơn vị chức năng của VOV và các sở, ban, ngành của tỉnh Tuyên Quang.

Lãnh đạo tỉnh Tuyên Quang và lãnh đạo Đài Tiếng nói Việt Nam cắt băng khánh thành, chính thức bàn giao trạm phát sóng FM cho Đài PT-TH tỉnh Tuyên Quang quản lý, khai thác và vận hành

Trạm phát sóng FM Đài TNVN tại Tuyên Quang được xây dựng tại phường Phan Thiết, thành phố Tuyên Quang, nằm ở độ cao khoảng 120m so với mặt nước biển.

Trạm có tổng mức đầu tư gần 10 tỷ đồng, bao gồm 1 hệ thống máy phát sóng công suất 10 KW, ăng ten panel công suất lớn và các thiết bị phụ trợ đồng bộ, thiết bị thu phát sóng…. Trạm đảm nhiệm phát sóng các chương trình Thời sự chính trị kênh VOV1 và tiếng Mông, tiếng Thái, tiếng Dao kênh VOV4.

Lãnh đạo tỉnh Tuyên Quang và lãnh đạo VOV tham quan khu vực kỹ thuật của trạm phát sóng

Trên địa bàn tỉnh Tuyên Quang có 22 dân tộc anh em cùng sinh sống, chủ yếu là các dân tộc: Kinh, Tày, Dao, Mông và Cao Lan.

Việc đưa trạm phát sóng FM trên tần số 88MHz  vào hoạt động sẽ nâng cao chất lượng phủ sóng Đài Tiếng nói Việt Nam ra hầu hết tỉnh Tuyên Quang và 1 phần các tỉnh lân cận: Hà Giang, Phú Thọ, Thái Nguyên, Yên Bái, Vĩnh Phúc …., vùng phủ sóng trên diện rộng với bán kính khoảng 4000km, đáp ứng nhu cầu nghe các chương trình phát thanh Quốc gia cho 4 triệu đồng bào dân tộc khu vực này.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Thế Kỷ, Tổng Giám đốc VOV nhấn mạnh, đối với các đồng bào dân tộc ở vùng sâu vùng xa, sóng phát thanh là phương tiện truyền thông chủ lực, vô cùng hiệu quả để tiếp nhận các chính sách của Đảng, Nhà nước, đáp ứng nhu cầu ngày càng đa dạng, phong phú thông tin về chính trị, kinh tế, xã hội, an ninh quốc phòng, đối ngoại…của bà con, đồng thời phù hợp tập quán của đồng bào.

"Đây là công trình có ý nghĩa quan trọng, góp phần phát triển kinh tế xã hội, đưa thông tin chính sách của Đảng, Nhà nước đến với đồng bào dân tộc của Tuyên Quang và các tỉnh lân cận. Đây là bước đi thực hiện chiến lược của Đài Tiếng nói Việt Nam, công nghệ phát thanh hiện đại trên nền tảng kỹ thuật số, với chất lượng nội dung và kỹ thuật tốt hơn rất nhiều so với trước đây. Với trách nhiệm là Đài quốc gia với đủ các loại hình báo chí, Đài Tiếng nói Việt Nam có trách nhiệm đưa hình ảnh mảnh đất và con người Tuyên Quang ngày càng đổi mới, phát triển mảng phát thanh - truyền hình của tỉnh Tuyên Quang…."

Tổng Giám đốc  Đài Tiếng nói Việt Nam Nguyễn Thế Kỷ phát biểu tại buổi lễ

Thay mặt tỉnh Tuyên Quang, đồng chí Phạm Minh Huấn- Phó Bí thư tỉnh ủy- Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao vai trò của Đài Tiếng nói Việt Nam trong việc truyền tải các thông tin, chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách của Nhà nước bằng nhiều chương trình phát thanh, truyền hình hấp dẫn đến với cán bộ và nhân dân, tỉnh Tuyên Quang và bày tỏ hy vọng 2 kênh phát sóng này sẽ mang lại hiệu quả, góp phần thúc đẩy sự nghiệp phát triển kinh tế xã hội cho tỉnh Tuyên Quang và khu vực các tỉnh lân cận.

Ông Phạm Minh Huấn cũng đề nghị cán bộ CCVC Đài PTTH Tuyên Quang tiếp nhận, quản lý vận hành hiệu quả hệ thống máy phát sóng kênh VOV1 và VOV4 tại Tuyên Quang đáp ứng yêu cầu của thính giả, quảng bá tiềm năng mảnh đất con người Tuyên Quang, đưa Tuyên Quang trở thành tỉnh phát triển khá trong các tỉnh miền núi phía Bắc, bồi dưỡng đội ngũ cán bộ chuyên môn tốt, làm chủ công nghệ tiên tiến trong xu thế hội nhập và phát triển…

Tại buổi lễ, lãnh đạo tỉnh Tuyên Quang và Đài TNVN đã cắt băng khánh thành, chính thức bàn giao trạm phát sóng FM cho Đài phát thanh - truyền hình tỉnh Tuyên Quang quản lý, khai thác và vận hành./.

(VOV4)

BAN DÂN TỘC (VOV4)
Địa chỉ: 58 Quán Sứ - Hoàn Kiếm - Hà Nội
Trưởng Ban: Tạ Đức Toàn
Phó Trưởng Ban: Nguyễn Sỹ Hào, Phạm Thị Nhung