Cập nhật ngày: 2/3/2020

VOV4.VN - Từ hôm nay đến hết ngày 9/3 tới, tất cả các nữ cán bộ, công chức, viên chức tỉnh Đắk Lắk thực hiện mặc áo dài khi đi làm hàng ngày.

 

Đây là hoạt động nhằm hưởng ứng sự kiện “Áo dài - Di sản văn hóa Việt Nam” do Trung ương Hội LHPN Việt Nam phối hợp với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức trong tháng 3/2020.

Hưởng ứng sự kiện “Áo dài - Di sản văn hóa Việt Nam”, Hội Liên Hiệp Phụ nữ tỉnh Đắc Lắc đã đề nghị các cấp Hội triển khai vận động nữ cán bộ, công chức, viên chức mặc áo dài vào ngày thứ 2 hàng tuần, bắt đầu từ tháng 2 năm nay.

(Tà áo dài truyền thống luôn là niềm tự hào của phụ nữ Việt Nam - Ảnh: VOV)

Với chương trình này, Hội phụ nữ các cấp triển khai đối với toàn bộ nữ cán bộ công chức và người lao động trong điều kiện của mình sẽ mặc áo dài hàng tuần đi làm vào thứ hai hàng tuần.

Hội Liên Hiệp Phụ nữ tỉnh sẽ tổ chức một sự kiện “Áo dài – di sản văn hóa” trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk trong thời gian tới gắn với chào mừng các ngày lễ lớn của đất nước, của dân tộc của tỉnh.

Riêng trong tháng 3 là tháng diễn ra Lễ hội “Tuần áo dài” đồng thời kỷ niệm 110 năm ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, các nữ cán bộ, công chức, viên chức thực hiện mặc áo dài từ ngày 2/3 đến ngày 9/3.

(Trong tháng 3 các nữ cán bộ, công chức, viên chức thực hiện mặc áo dài từ ngày 2/3 đến ngày 9/3- Ảnh: VOV)

Hiện tại, Hội Liên Hiệp Phụ nữ tỉnh Đắk Lắk cũng đang khuyến khích kết hợp sử dụng các thiết kế thổ cẩm của người Ê Đê vào áo dài nhằm tạo điểm nhấn cho tà áo dài thổ cẩm truyền thống của dân tộc Ê Đê./.

 Ao-dai: Nữ cán bộ, công chức, viên chức hưởng ứng mặc áo dài

 

H Xíu/VOV Tây Nguyên

 

BAN DÂN TỘC (VOV4)
Địa chỉ: 58 Quán Sứ - Hoàn Kiếm - Hà Nội
Trưởng Ban: Tạ Đức Toàn
Phó Trưởng Ban: Nguyễn Sỹ Hào, Trần Sông Thao