Cập nhật ngày: 2/10/2017

VOV4.VN - Phát huy hơn 10.500 ha diện tích mặt hồ sau khi nhà máy thủy điện Sơn La tích nước hồ chứa, huyện Quỳnh Nhai (Sơn La) đã chú trọng phát triển nghề nuôi cá lồng. Toàn huyện đã có trên 6.800 lồng cá, trong đó, trên 3.000 lồng đang khai thác có hiệu quả.

 

Quỳnh Nhai có cơ chế hỗ trợ vay vốn ưu đãi từ nguồn quỹ hỗ trợ nông dân; xây dựng mô hình khuyến nông tái định cư; chuyển giao kỹ thuật, trang bị kiến thức và công nghệ nuôi trồng, đánh bắt thủy sản cho người dân; gắn khai thác thủy sản với các quy ước bảo vệ nguồn nước, nguồn thủy sản; tích cực giao mặt nước cho các hộ dân nuôi cá lồng…

Nuôi cá lồng trên lòng hồ thủy điện

Bà Điêu Thị Dân, Phó Chủ tịch UBND huyện Quỳnh Nhai cho biết: "Chúng tôi đã thành lập tổ dịch vụ tư vấn chuyển giao khoa học kỹ thuật trong việc nuôi trồng thủy sản cho người dân. Trong thời gian tới, chúng tôi sẽ tiếp tục phát huy hiệu quả của tổ tư vấn, nuôi trồng thủy sản này làm sao tiếp tục nâng cao hiệu quả kinh tế của các lồng cá; đồng thời, tạo điều kiện để khuyến khích các tổ chức, các hợp tác xã phát triển sản xuất với quy mô tập trung, hiệu quả, làm mô hình điển hình để người dân học tập, làm ăn phát triển kinh tế".

 

 

Thu Thùy/VOV-Tây Bắc

BAN DÂN TỘC (VOV4)
Địa chỉ: 58 Quán Sứ - Hoàn Kiếm - Hà Nội
Trưởng Ban: Tạ Đức Toàn
Phó Trưởng Ban: Nguyễn Sỹ Hào, Phạm Thị Nhung