Cập nhật ngày: 3/8/2020

VOV4.VN - Những ngày qua, mưa lớn kèm theo dông lốc làm hàng chục căn nhà tại tỉnh Sóc Trăng bị sập và tốc mái.

 

Trong chiều ngày 2/8 và sáng nay (3/8) mưa to kèm theo gió giật mạnh đã làm tốc mái và sập hoàn toàn nhiều căn nhà trên địa bàn thị xã Ngã Năm.

Nhà bị tốc mái do mưa dông ở thị xã Ngã Năm - Ảnh: VOV

Qua thống kê sơ bộ trên địa bàn có ít nhất 41 căn nhà bị ảnh hưởng; trong đó có 5 căn bị sập hoàn toàn, còn lại tốc mái, thiệt hại nhẹ.

Ngoài ra, nhiều cây xanh bị đổ ngã ảnh hưởng lưu thông của bà con nhân dân. Mưa lớn kèm gió mạnh cũng gây ngập và sập một số diện tích lúa của địa phương.

Ngay sau khi xảy ra dông lốc, ngành chức năng cùng chính quyền địa phương đã khẩn trương xuống hiện trường khắc phục hậu quả, giúp bà con sớm ổn định lại chỗ ở.

Lực lượng dân quân tự khẩn trương vệ sinh, dọn dẹp cây đổ trên lộ nông thôn - Ảnh: VOV

Lực lượng dân quân tự vệ, đoàn viên thanh niên, Mặt trận và các đoàn thể tổ chức thăm hỏi và hỗ trợ người dân dọn dẹp nhà cửa, che chắn, lợp lại mái nhà. Một số khu vực cây cối đổ ngã trên đường giao thông nông thôn thì cũng nhanh chóng được dọn dẹp để người dân lưu thông.  

Ngành chức năng hỗ trợ người dân khắc phục dông lốc - Ảnh: VOV

Theo báo cáo nhanh của Văn phòng Thường trực Ban Chỉ huy và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Sóc Trăng, tính đến sáng nay (3/8) đã có ít nhất 77 căn nhà trên địa bàn tỉnh bị thiệt hại do ảnh hưởng của mưa dông, lốc xoáy, tập trung ở các huyện Kế Sách, thị xã Ngã Năm, Mỹ Xuyên, Mỹ Tú, thành phố Sóc Trăng.

Hiện tại, các địa phương đang tiếp tục rà soát, tổng hợp những thiệt hại để có hướng hỗ trợ người dân sớm ổn định cuộc sống./.

 

Thạch Hồng/VOV ĐB Sông Cửu Long

 

BAN DÂN TỘC (VOV4)
Địa chỉ: 58 Quán Sứ - Hoàn Kiếm - Hà Nội
Trưởng Ban: Tạ Đức Toàn
Phó Trưởng Ban: Nguyễn Sỹ Hào, Trần Sông Thao