Cập nhật ngày: 6/2/2018

VOV4.VN - Không khí lạnh tiếp tục ảnh hưởng đến tỉnh Sơn La, rét đậm, rét hại tiếp tục xảy ra, một số nơi vùng núi cao có sương mù, nhiệt độ thấp nhất phổ biến từ 7 đến 10 độ; vùng núi cao như Mộc Châu, Vân Hồ, Bắc Yên...dưới 5 độ.

 

Sơn La đã và đang yêu cầu các địa phương thực hiện tốt các phương án phòng, tránh rét cho nhân dân như: Tuyên truyền người dân tăng cường những loại thức ăn giàu chất dinh dưỡng; mặc đủ ấm và làm chủ tốc độ, phương tiện khi tham gia giao thông; không đốt lửa sưởi ấm trong phòng kín...; đối với vùng núi cao thì không ra khỏi nhà khi tầm nhìn bị hạn chế bởi sương mù...

Tăng cường công tác thăm, khám bệnh trong những ngày rét đậm, rét hại

Các cơ sở y tế tỉnh Sơn La, đặc biệt là các cơ sở tuyến huyện đã chuẩn bị các điều kiện tốt nhất, đảm bảo sức khỏe cho người bệnh tới khám và điều trị, sẵn sàng chủ động nếu lượng bệnh nhân tăng đột biến.

Bác sĩ Nguyễn Văn Sĩ, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Thảo Nguyên, huyện Mộc Châu, cho biết: "Tất cả các phòng nhi cần phải trang bị điều trị bệnh lên quan đến bệnh hô hấp thì chúng tôi đã trang bị đầy đủ, như là quạt sưởi, điều hóa, chăn ấm. Và thường xuyên nhắc nhở người bệnh là ngoài trang bị của bệnh viện thì bệnh nhân và người nhà phải có ý thức giữ ấm trong lúc điều trị tại bệnh viện".

Theo dự báo của Đài khi tượng thủy văn khu vực Tây Bắc, đợt rét đậm, rét hại này còn kéo dài đến hết ngày 7/2, với nhiệt độ thấp nhất phổ biến từ 6-9 độ, vùng núi cao dưới 4 độ, vì vậy cần tiếp tục thực hiện các phương án phòng, tránh rét.

 

 

 

Hoàng Long/VOV-Tây Bắc

 

BAN DÂN TỘC (VOV4)
Địa chỉ: 58 Quán Sứ - Hoàn Kiếm - Hà Nội
Trưởng Ban: Tạ Đức Toàn
Phó Trưởng Ban: Nguyễn Sỹ Hào, Phạm Thị Nhung