Cập nhật ngày: 4/8/2020

VOV4.VN - Tối 3/8, Ban chỉ đạo phòng chống Covid 19 phường Chiềng Lề, thành phố Sơn La, tỉnh Sơn La đã tiến hành xử lý vi phạm đối với 1 trường hợp cố tình không thực hiện biện pháp cách ly y tế tại nhà, mặc dù người này đã di chuyển từ vùng có dịch Covid 19 về địa bàn.

 

Ngày 30/7 vừa qua, anh Sa Quốc Tân sinh năm 2001, có hộ khẩu thường trú tại tổ 8 phường Chiềng Lề, thành phố Sơn La đã di chuyển từ địa phương có dịch Covid 19 về thành phố Sơn La. Sau đó, Uỷ ban nhân dân phường Chiềng Lề đã ra quyết định và đề nghị anh Tân chấp hành nghiêm túc các quy định về cách ly tại nhà trong thời gian 14 ngày.

(Ảnh minh họa)

Tuy nhiên trong khoảng thời gian từ 20h30 phút đến 21h40 phút ngày 3/8,  anh Tân đã tự ý rời khỏi nhà trong thời gian phải thực hiện cách ly.

Việc cố tình không chấp hành thực hiện biện pháp cách ly y tế tại nhà của anh Tân có thể gây tâm lý hoang mang lo lắng đến cộng đồng.

Ngay sau khi phát hiện anh Tân đã không chấp hành cách li tại nhà, Ban chỉ đạo phòng chống Covid 19 phường Chiềng Lề phối hợp cùng các cơ quan chức năng đã tiến hành lập biên bản, xử lý vi phạm hành chính đối với anh Sa Quốc Tân về hành vi trốn tránh việc áp dụng biện pháp cách ly y tế, cưỡng chế cách ly y tế của cơ quan có thẩm quyền.

Việc xử lý nghiêm túc của chính quyền địa phương được đông đảo người dân ủng hộ, đánh giá cao, với mong muốn mọi người cùng chấp hành nghiêm túc các biện pháp phòng chống dịch của cơ quan chức năng./.

 

         Việt Anh/VOV Tây Bắc

 

BAN DÂN TỘC (VOV4)
Địa chỉ: 58 Quán Sứ - Hoàn Kiếm - Hà Nội
Trưởng Ban: Tạ Đức Toàn
Phó Trưởng Ban: Nguyễn Sỹ Hào, Trần Sông Thao