Cập nhật ngày: 8/4/2020

VOV4.VN – Hàng trăm nghìn chiếc khẩu trang đã được các đoàn viên thanh niên và những nhà hảo tâm ở Đắk Lắk may và tặng miễn phí cho người dân khó khăn, góp phần nâng cao ý thức cộng đồng trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid -19.

 

Những ngày gần đây, tiệm may của chị Nguyễn Thị Hằng ở thôn 6, xã Cư Dliê M'nông, huyện Cư Mgar, tỉnh Đắk Lắk vẫn hoạt động đều đặn. Thay vì may sửa quần áo như thường lệ, chị và một người hàng xóm tranh thủ may khẩu trang vải.

Chị Hằng cho biết, đây là số khẩu trang do đoàn thanh niên xã Cư Dliê M’nông vận động kinh phí mua vải may tặng cho người dân trong xã.

Là đoàn viên thanh niên nên chị Hằng đăng ký tham gia cùng các đoàn viên cơ sở và chị rất vui vì bản thân mình đã góp một phần công sức nhỏ bé trong việc phòng chống dịch bệnh Covid-19. Chị còn vận động những đoàn viên khác cùng hỗ trợ mình may khẩu trang.

Hoạt động may khẩu trang để tặng được nhiều nhà may và đoàn viên thanh niên nhiệt tình tham gia - Ảnh:VOV

Theo anh Nguyễn Hữu Ân, Bí thư Đoàn Thanh niên xã Cư Dliê M'nông, huyện Cư Mgar, trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, mặt hàng khẩu trang dần khan hiếm, tăng giá, trong khi nhu cầu sử dụng khẩu trang của người dân để phòng chống dịch bệnh ngày càng cao. Do vậy, từ tháng 3 vừa qua, cùng với việc tập trung thực hiện các công trình, phần việc thanh niên, Đoàn thanh niên xã vận động kinh phí mua vải may khẩu trang tặng những người có hoàn cảnh khó khăn.

Để đảm bảo phòng dịch, không tập trung đông người, đoàn xã vận động các nhà may và đoàn viên thanh niên chia nhau thực hiện cắt, may khẩu trang. Sau một tuần vận động, số tiền quyên góp được gần 8 triệu đồng, số khẩu trang đã may và phát cho dân là hơn 3.000 chiếc.

Số khẩu trang đã may và phát cho dân là hơn 3.000 chiếc. - Ảnh:VOV 

Ngoài việc xây dựng các công trình, phần việc thanh niên thiết thực thì đoàn xã cũng chú trọng đẩy mạnh công tác tuyên truyền phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Khi thấy các mặt hàng khẩu trang y tế khan hiếm và giá cả tăng cao thì thường trực đoàn xã đã đăng tải trên các trang mạng xã hội, vận động kinh phí từ các mạnh thường quân, các nhà hảo tâm. Vừa vận động kinh phí, vừa vận động các thợ may để may phát miễn phí cho bà con nhân dân.

Với cách thực hiện tương tự, Đoàn thanh niên xã Ea Kiết, huyện Cư Mgar, tỉnh Đăk Lăk, đã vận động được hơn 15 triệu đồng tiền mặt, gần 2.000 chiếc khẩu trang và 25 lọ dung dịch rửa tay sát khuẩn tặng người dân.

Việc huy động các nguồn lực để may, tặng khẩu trang cho người dân trong mùa dịch đang nhân rộng khắp các cơ sở đoàn thanh niên ở Đăk Lăk.

Đoàn viên thanh niên phát cho người dân kết hợp tuyên truyền phòng chống dịch - Ảnh:VOV

Theo thống kê của Tỉnh đoàn Đắk Lắk, từ đầu tháng 3 đến nay, thanh niên toàn tỉnh đã tổ chức phát gần 100 nghìn khẩu trang miễn phí cho người dân. Đây là việc làm đầy ý nghĩa, thể hiện tinh thần đoàn kết, chung tay của thanh niên Đăk Lăk quyết tâm cùng cộng đồng đẩy lùi dịch bệnh Covid-19./.

 

H’xíu/VOVTây Nguyên

 

BAN DÂN TỘC (VOV4)
Địa chỉ: 58 Quán Sứ - Hoàn Kiếm - Hà Nội
Trưởng Ban: Tạ Đức Toàn
Phó Trưởng Ban: Nguyễn Sỹ Hào, Phạm Thị Nhung