Cập nhật ngày: 27/12/2020

VOV4.VN - Đó là tên gọi của buổi tọa đàm vừa diễn ra tại thành phố Hồ Chí Minh. Chương trình do ActionAid Quốc tế tại Việt Nam phối hợp với Quỹ Hỗ trợ chương trình dự án an sinh xã hội Việt Nam và Trường đại học Tôn Đức Thắng (Khoa Khoa học xã hội và Nhân văn ) tổ chức. Cũng tại hội nghị ban tổ chức cũng đã tiến hành tổng kết và trao Chứng nhận cho các bạn đồng hành cá nhân và tập thể có thành tích xuất sắc trong chương trình Chương trình đi bộ “Cùng Bước Vì Tương Lai” tại Việt Nam.

Tại buổi Tọa đàm "Trách nhiệm của Thanh niên hành động giảm tác động của Biến đổi Khí hậu" có sự tham gia của các  diễn giả khách mời và thủ lĩnh sinh viên Trường đại học Tôn Đức Thắng. Các diễn giả đã thảo luận thực trạng về tác động của biến đổi khí hậu tới môi trường, xã hội, kinh tế, y tế và giáo dục, đặc biệt ở khu vực Mekong Việt Nam. Các bạn trẻ tham gia sự kiện đã có cơ hội trao đổi và đưa ra sáng kiến trực tiếp với các chuyên gia với vai trò quyết định của thanh niên trong các phong trào tạo ra sự thay đổi và cân bằng sinh thái cộng đồng. Ông Bùi Bá Bình, Phó Chủ tịch Hội đồng quản lý Quỹ Hỗ trợ chương trình dự án an sinh xã hội Việt Nam cho rằng chương trình này  sẽ góp phần tạo ra một không gian cho thanh niên Việt Nam hiểu biết nhiều hơn về biến đổi khí hậu và vai trò quyết đinh của họ thông qua các hành động hàng ngày để giảm thiểu các tác động bất lợi của biến đổi khí hậu.


 

Khách mời tham gia buổi tọa đàm

Bên cạnh chương trình tọa đàm, Ban tổ chức cũng đã tiến hành tổng kết và trao giải chương trình “Cùng bước vì tương lai”. đây là là một phần của chương trình toàn cầu “WalkForSurvival” (Đi bộ để sống còn) do ActionAid Quốc tế khởi xướng và đồng hành với thanh niên, phụ nữ trên hơn 40 quốc gia và vùng lãnh thổ. Mục tiêu của chương trình toàn cầu là trước 31/12/2020 sẽ có hơn 10.000 người đi bộ hết quãng đường là 40.000 km là chu vi đường xích đạo, một vòng trái đất, nhằm. Trên thực tế mục tiêu này đã được hoàn thành trước thời hạn rất lâu. 

Những con số được công bố trong cuộc thi "Đi bộ để sống còn". 

Chương trình “Cùng bước vì tương lai” nhằm mục tiêu góp phần nâng cao nhận thức và hành động của thanh niên Việt Nam trong giảm thiểu tác động của biến đổi khí hậu. Chương trình được thực hiện từ 10/11-4/12/2020.  Đã có 5.000 người tham gia chương trình và đi được quãng đường 7.880 km (là khoảng cách giữa Hà Nội và Nairobi – nơi đặt văn phòng chính của Chương trình Môi trường Liên hợp quốc). Sau một tháng, Chương trình đã thu hút gần 500 người trong cả nước đăng ký và đã đi được khoảng cách là hơn 12.000 km. 

Việt Phú/VOV4

BAN DÂN TỘC (VOV4)
Địa chỉ: 58 Quán Sứ - Hoàn Kiếm - Hà Nội
Trưởng Ban: Tạ Đức Toàn
Phó Trưởng Ban: Nguyễn Sỹ Hào, Trần Sông Thao