Cập nhật ngày: 11/1/2018

VOV4.VN - Hôm nay (10/1), không khí lạnh ảnh hưởng mạnh nhất tới Lào Cai khiến nền nhiệt hạ xuống mức từ 2-6 độ C. Rất nhiều trường học vùng cao đã phải đồng loạt cho học sinh nghỉ học để tránh rét. Tổng số học sinh nghỉ học lên tới hơn 30 nghìn em.

 

Với nhiệt độ 2,8 độ C vào sáng sớm 10/1, huyện Sa Pa đã cho hơn 11 nghìn học sinh tại các khu vực vùng cao quanh thị trấn và các xã Sa Pả, Tả Phìn, Lao Chải, Bản Khoang… nghỉ học. Phòng Giáo dục huyện Si Ma Cai chỉ đạo toàn bộ trường học thông báo cho học sinh nghỉ học. Các huyện vùng cao khác như Bắc Hà, Bát Xát, Mường Khương, do nhiệt độ thường xuyên xuống dưới 6 độ C, hàng nghìn học sinh phải nghỉ học.

Tại 5 địa phương vùng thấp của tỉnh gồm thành phố Lào Cai và các huyện Bảo Thắng, Bảo Yên, Văn Bàn, do thời tiết không quá khắc nghiệt nên các trường vẫn tổ chức việc dạy và học bình thường.

Dự báo từ ngày mai (11/11) không khí lạnh sẽ có xu hướng suy yếu nhưng ở mức độ chậm, do đó rét đậm, rét hại vẫn sẽ tiếp tục diễn biến trong một vài ngày tới. Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh đã chỉ đạo các cơ sở giáo dục chủ động căn cứ theo tình hình thực tế để quyết định việc cho học sinh nghỉ học. Các nhà trường đủ điều kiện về cơ sở vật chất để giữ ấm cho học sinh vẫn có thể tiến hành dạy và học bình thường. Các trường có học sinh bán trú cần che chắn phòng ở, tăng cường chăn đệm ấm, đảm bảo bữa ăn nóng cho học sinh. Nhà trường nào cho học sinh nghỉ sẽ bố trí, sắp xếp dạy bù chương trình để đảm bảo kế hoạch năm học.

 

 

 

 

 

An Kiên/VOV-Tây Bắc

 

BAN DÂN TỘC (VOV4)
Địa chỉ: 58 Quán Sứ - Hoàn Kiếm - Hà Nội
Trưởng Ban: Tạ Đức Toàn
Phó Trưởng Ban: Nguyễn Sỹ Hào, Phạm Thị Nhung