Cập nhật ngày: 12/6/2017

VOV4.VN - Nằm trong chuỗi các hoạt động Festival Di sản Quảng Nam lần thứ 6 năm 2017, tại huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam diễn ra Lễ hội sâm núi Ngọc Linh lần thứ I với chủ đề “Huyền thoại Ngọc Linh”.
 

Lễ hội sâm núi Ngọc Linh lần thứ I giới thiệu sản phẩm quốc gia

 

Theo thống kê, hiện có hơn 1.000 hộ trồng sâm tại 7 xã trên địa bàn huyện. Bà con đã bảo vệ rừng, phục hồi rừng để trồng sâm.

 

Lễ hội sâm núi Ngọc Linh gồm trưng bày, giới thiệu các sản phẩm sâm Ngọc Linh; các hoạt động văn hóa, nghệ thuật, tour du lịch khám phá, trải nghiệm vùng trồng sâm Ngọc Linh và khám phá văn hóa của đồng bào các dân tộc thiểu số huyện Nam Trà My.

 

Ông Hồ Quang Bửu, Chủ tịch UBND huyện Nam Trà My, cho biết: Đây là Lễ hội sâm đầu tiên của quốc gia, tại huyện Nam Trà My- thủ phủ Sâm Ngọc Linh. Trong lễ hội có phát thành tem sâm. Khi phát hành con tem, đây là việc truyền bá, phổ biến cây sâm trên toàn thế giới. Huyện cũng mong các doanh nghiệp cùng với huyện xúc tiến chế biến những sản phẩm liên quan đến sâm Ngọc Linh.

 

Lễ hội sâm núi Ngọc Linh diễn ra đến hết ngày 13/6. Cùng thời gian này, tại huyện Nam Trà My còn diễn ra Hội chợ thương mại trưng bày sản phẩm sâm Ngọc Linh và sản phẩm nông lâm sản đặc trưng miền núi tỉnh Quảng Nam, với hơn 100 gian hàng trưng bày sản phẩm sâm Ngọc Linh.

 

Đây là cơ hội để quảng bá sâm Ngọc Linh, loại cây dược liệu đặc biệt quý hiếm của Việt Nam, vừa được Thủ tướng Chính phủ ký Quyết định phê duyệt là sản phẩm Quốc gia.

 

 

 

Hoài Nam/VOV-Miền Trung

 

BAN DÂN TỘC (VOV4)
Địa chỉ: 58 Quán Sứ - Hoàn Kiếm - Hà Nội
Trưởng Ban: Tạ Đức Toàn
Phó Trưởng Ban: Nguyễn Sỹ Hào, Phạm Thị Nhung