Cập nhật ngày: 17/1/2018

VOV4.VN - Năm 2017, ​trên địa bàn tỉnh Sơn La chỉ xảy ra 5 vụ ngộ độc thực phẩm, làm gần 100 người mắc, hơn 80 người trong số này phải nhập viện, nhưng không có trường hợp tử vong. So với năm trước, số vụ ngộ độc thực phẩm giảm gần 80%.

 

Ông Nguyễn Trung Khải, Giám đốc Sở Y tế, Phó trưởng ban thường trực Ban chỉ đạo về an toàn thực phẩm tỉnh Sơn La, cho biết: Dịp cuối năm, đặc biệt là Tết Nguyên Đán và Lễ hội mùa Xuân, nhu cầu sử dụng thực phẩm của người dân tăng cao. Đây cũng là thời điểm mà các tổ chức kinh doanh không lành mạnh thường trà trộn kinh doanh, sử dụng hàng giả, hàng kém chất lượng, dẫn đến nguy cơ ngộ độc thực phẩm. Do vậy, ngành sẽ tích cực chỉ đạo triển khai nhiều biện pháp ngăn chặn, nhằm đảm bảo sự an toàn cho người dân.

"Nhiệm vụ rất quan trọng trong dịp Tết Mậu Tuất là tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về vấn đề an toàn thực phẩm để tăng cường sự hiểu biết của cấp ủy, chính quyền, đặc biệt là người dân trong việc lựa chọn sản xuất, chế biến, kinh doanh và sử dụng thực phẩm theo 10 nguyên tắc vàng mà tổ chức Y tế thế giới đã khuyến cáo" - ông Khải cho biết.

 

 

 

Hoàng Long/VOV-Tây Bắc

 

BAN DÂN TỘC (VOV4)
Địa chỉ: 58 Quán Sứ - Hoàn Kiếm - Hà Nội
Trưởng Ban: Tạ Đức Toàn
Phó Trưởng Ban: Nguyễn Sỹ Hào, Trần Sông Thao