Cập nhật ngày: 7/8/2017

VOV4.VN - Trận mưa đêm 5, rạng sáng ngày 6/8, gây sạt lở đất làm anh Hoàng Văn Nam, sinh năm 1981, ở thôn Làng Chiềng, xã Ngòi A, huyện Văn Yên, tỉnh Yên Bái, thiệt mạng; 4 người bị thương, trong đó 2 người ở xã Yên Phú bị thương nặng.

Mưa to làm sạt ta luy gây sập đổ hoàn toàn 3 ngôi nhà, 50 nhà khác bị hư hỏng, 21 hộ dân phải di dời khẩn cấp. Trên 4 ha lúa, 1,2ha ao cá, 3 con trâu bị cuốn trôi.

Đối với người bị chết, chính quyền địa phương cùng với gia đình tổ chức mai táng; những người bị thương đang được tích cực cứu chữa tại Trung tâm Y tế huyện. Còn với 21 hộ dân phải di dời khẩn cấp, huyện phối hợp với các xã bố chí chỗ ở an toàn; những hộ bị sạt lở đất vào nhà, không trong diện phải di dời khẩn cấp, huyện bố trí các lực lượng  cùng gia đình đào đất, san gạt.

Về giao thông, những tuyến đường bị tắc do ngập, nước đã rút và phương tiện lưu thông được. Các điểm còn bị tắc do sạt lở huyện đang bố trí máy móc và phương tiện xử lý.

Huyện Văn Yên đã có những hỗ trợ ban đầu cho mỗi người chết là 10 triệu đồng, người bị thương 2,7 triệu đồng; mỗi nhà bị sập đổ hoàn toàn 20 triệu.

Một trong những nhà bị sập đổ hoàn toàn do sạt lở

Nhà của một trong những hộ phải di dời khẩn cấp

Đất đá đầy trên nóc nhà

Nhà cửa tan hoang sau mưa lũ

Đường bị ngập do nước lũ dâng cao

Những tuyến đường bị tắc đang được Văn Yên huy động máy móc, phương tiện khôi phục

Để đảm bảo an toàn trong thời điểm nước ngập, lực lượng chức năng căng dây, hướng dẫn người dân qua lại

Ông Tạ Văn Long,  Phó chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái, thăm hỏi, động viên những người bị thương

 

 

 

 

Thừa Xuân/VOV-Tây Bắc

 

BAN DÂN TỘC (VOV4)
Địa chỉ: 58 Quán Sứ - Hoàn Kiếm - Hà Nội
Trưởng Ban: Tạ Đức Toàn
Phó Trưởng Ban: Nguyễn Sỹ Hào, Phạm Thị Nhung