Cập nhật ngày: 17/7/2019

VOV4.VN - Tổ chức ActionAid Việt Nam, Quỹ hỗ trợ chương trình, dự án an sinh xã hội Việt Nam vừa phối hợp với UBND huyện Kế Sách, Sóc Trăng tổ chức trại tình nguyện tại trường Tiểu học Thới An Hội 2, xã Thới An Hội, huyện Kế Sách, tỉnh Sóc Trăng.

Hoạt động được thực hiện trong khuôn khổ Dự án “Cải thiện tiếp cận và chất lượng giáo dục tiểu học cho trẻ em tại huyện Kế Sách, tỉnh Sóc Trăng” với sự tài trợ của Quỹ Phúc lợi KT&G, do Ủy ban nhân dân huyện Kế Sách, tỉnh Sóc Trăng, tổ chức ActionAid Việt Nam và Quỹ Hỗ trợ chương trình, dự án an sinh xã hội Việt Nam phối hợp thực hiện. Có 30 tình nguyện viên của các tổ chức này tham gia.


Đoàn tình nguyện chụp ảnh lưu niệm với các em học sinh

Đoàn tình nguyện viên đã tham gia hỗ trợ các hoạt động nâng cấp cơ sở vật chất và giao lưu với học sinh, giáo viên trường Tiểu học Thới An Hội 2 cùng thanh niên huyện Kế Sách như: quét dọn trường lớp, sơn và trang trí lại tường trường, tham gia hỗ trợ xây dựng nhà vệ sinh mới cho các em học sinh tại trường Tiểu học Thới An Hội 2.

Ngoài ra, các tình nguyện viên cũng tổ chức các lớp học và hoạt động với nội dung mới mẻ và bổ ích như hướng dẫn các em học sinh làm những đồ vật trang trí, trang sức từ những vật liệu có thể tái chế như làm đèn giấy, chong chóng, làm vòng tay gỗ và một vài đồ chơi truyền thống khác của Hàn Quốc.


Sơn và trang trí tường trường lớp

Đoàn cũng hướng dẫn các em học sinh về cách chăm sóc, bảo vệ răng miệng và giữ vệ sinh cá nhân; giao lưu, vui chơi, trò chuyện đầy vui vẻ và các hoạt động thể thao... cho các em học sinh đang theo học tại trường, tiếp thêm động lực cho các em, để mỗi ngày đến trường là một ngày vui.

Ông Kim Hong Jin, Đại diện đoàn tình nguyện viên Quỹ Phúc lợi KT&G, chia sẻ: “Trong 06 ngày hoạt động tình nguyện vừa qua, 30 tình nguyện viên chúng tôi cùng các thành viên hỗ trợ đoàn đã làm việc cố gắng và chăm chỉ. Chúng tôi rất vui khi có thể kết thúc Trại tình nguyện một cách an toàn và mang lại niềm vui và trải nghiệm thú vị cho các em học sinh. Mong rằng Trại tình nguyện này cũng như những công sức và nỗ lực nhỏ nhoi của chúng tôi có thể để lại trong các em học sinh, các thầy cô và người dân nơi đây một kỷ niệm đẹp và ý nghĩa.”

Được biết, trường tiểu học Thới An Hội 2 xây dựng năm 1993, nằm trên địa bàn của xã Thới An Hội, là xã đặc biệt khó khăn của huyện Kế Sách.  


Việt Phú/VOV4

BAN DÂN TỘC (VOV4)
Địa chỉ: 58 Quán Sứ - Hoàn Kiếm - Hà Nội
Trưởng Ban: Tạ Đức Toàn
Phó Trưởng Ban: Nguyễn Sỹ Hào, Phạm Thị Nhung