Cập nhật ngày: 16/3/2020

VOV4.VN - Để tăng cường và nâng cao hiệu quả công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19, tỉnh Yên Bái khuyến khích người dân tổ chức lễ cưới, tiệc cưới đã ấn định thời gian trong phạm vi nhỏ hẹp; nếu chưa ấn định thời gian thì điều chỉnh thời gian, hình thức cho phù hợp.

 

Cụ thể: Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Yên Bái đề nghị các sở, ban, ngành, đoàn thể, ủy ban nhân dân các huyện, thị xã, thành phố phối hợp chỉ đạo thực hiện công tác phòng, chống dịch trong tổ chức lễ cưới, tiệc cưới và hoạt động lễ hội.

(Một buổi họp bàn tổ chức đám cưới- Nguôn ảnh:Internet)

Trong đó, tập trung tuyên truyền, vận động các gia đình cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và nhân dân có lễ cưới, tiệc cưới chưa ấn định thời gian thì điều chỉnh thời gian, hình thức cho phù hợp.

Đối với lễ cưới, tiệc cưới đã ấn định thời gian tổ chức, khuyến khích các gia đình áp dụng hình thức báo hỷ hoặc tổ chức trong phạm vi gia đình.

Ủy ban nhân dân các huyện, thị xã, thành phố tiếp tục phối hợp chặt chẽ với ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch chỉ đạo thực hiện nghiêm việc dừng các hoạt động lễ hội, tập trung đông người để phòng dịch bệnh Covid-19./.

                                                          

Thừa Xuân/VOV Tây Bắc

 

BAN DÂN TỘC (VOV4)
Địa chỉ: 58 Quán Sứ - Hoàn Kiếm - Hà Nội
Trưởng Ban: Tạ Đức Toàn
Phó Trưởng Ban: Nguyễn Sỹ Hào, Phạm Thị Nhung