Cập nhật ngày: 29/10/2019

VOV4.VN - Lễ hội Bưởi Đại Minh và đua thuyền trên hồ Thác Bà lần thứ II năm 2019 nhằm tuyên truyền, quảng bá hình ảnh sản phẩm bưởi Đại Minh, cá hồ Thác Bà và một số sản phẩm nông nghiệp, lâm nghiệp chủ lực của huyện Yên Bình.

 

Lễ  hội diễn ra tại xã Đại Minh và thị trấn Thác Bà, huyện Yên Bình, tỉnh Yên Bái, từ ngày 1 đến 3/11.

Điểm nhấn của Lễ hội là chương trình nghệ thuật "Tinh hoa từ nguồn cội”  diễn ra trong Đêm khai mạc với sự tham gia của gần 200 nam, nữ diễn viên chuyên và không chuyên tái hiện lại vùng đất, con người Yên Bình diễn ra trong đêm khai mạc.

Trong khuôn khổ lễ hội còn có các hoạt động như: Thi bóc bưởi, trình bày bưởi; thi cây bưởi, vườn bưởi đẹp; triển lãnh ảnh; hội chợ quê; thi trình diễn trang phục dân tộc, các tiết mục văn nghệ dân gian; các hoạt động tham quan, du lịch vườn bưởi....

Lễ hội Bưởi Đại Minh và đua thuyền trên hồ Thác Bà lần thứ II là dịp để giới thiệu vẻ đẹp thiên nhiên, con người, nét văn hóa đặc sắc của đồng bào các dân tộc trên địa bàn huyện Yên Bình. Đặc biệt là tuyên truyền, quảng bá hình ảnh, sản phẩm bưởi Đại Minh và một số sản phẩm chủ lực của Yên Bình đến với người tiêu dùng.

(Những vườn bưởi mang lại thu nhập ''vàng" cho những người dân Yên Bình- Ảnh: VOV)

Lễ hội cũng nhằm tạo điều kiện để các doanh nghiệp giao lưu, gặp gỡ, trao đổi kinh nghiệm về sản xuất, chế biến nông, lâm sản; mở rộng thị trường tiêu thụ bưởi Đại Minh, tăng thu nhập cho người dân trồng bưởi.

Đây cũng là dịp để chính quyền và người dân nhìn lại quá trình trồng và chăm sóc cây bưởi; trao đổi  kinh nghiệm để tiếp tục nâng cao giá trị, vị thế của cây bưởi./.

 

Thừa Xuân/VOV Tây Bắc

 

 

 

BAN DÂN TỘC (VOV4)
Địa chỉ: 58 Quán Sứ - Hoàn Kiếm - Hà Nội
Trưởng Ban: Tạ Đức Toàn
Phó Trưởng Ban: Nguyễn Sỹ Hào, Phạm Thị Nhung