Nỗ lực vượt khó của chàng sinh viên người Dao
Cập nhật: 2/3/2021 21:53
VOV4.VN - Em Lý Dào Quyên, một sinh viên người Dao, đang theo học tại trường Đại học mở Hà Nội. Dù mất một cánh tay nhưng với nỗ lực và ý chí vươn lên, em đã có cơ hội mở ra cho mình một tương lai tươi sáng hơn ở phía trước.. Nhưng để đến được cái đích đó, chàng sinh viên dân tộc Dao này vẫn cần lắm sự chung tay của những tấm lòng hảo tâm, bởi học phí và việc sinh hoạt hàng ngày đang là cản trở lớn nhất đối với em ở thời điểm này.
21:53 | 2/3/2021
VOV4.VN - Tây Nguyên là địa bàn chiến lược đặc biệt quan trọng của quốc gia với hơn 5 triệu đồng bào sinh sống. Trong đó đồng bào dân tộc thiểu số chiếm tỷ lệ 30 %. Những năm qua, sự nghiệp giáo dục và đào tạo vùng dân tộc thiểu số ở Tây Nguyên đã nhận được sự quan tâm đặc biệt của Đảng và Nhà nước bằng nhiều chương trình, dự án đầu tư cụ thể thiết thực. (Chương trình Đại gia đình các dân tộc Việt Nam ngày 19/2/2021)
21:53 | 2/3/2021
VOV4.VN - Soọng cô là làn điệu dân ca đối đáp của dân tộc Sán Dìu. Tháng 3/2019, soọng cô của người Sán dìu ở các huyện Lập Thạch, Tam Đảo, Bình Xuyên và thành phố Phúc Yên, Vĩnh Phúc được đưa vào Danh mục di sản văn hóa phi vật thể quốc gia. Cho đến nay làn điệu soọng cô vẫn hòa quyện trong nếp sống của người dân nơi đây. (Chương trình Đại gia đình ngày 16/2/2021)
21:53 | 2/3/2021
VOV4.VN - Điểm trường thôn Lủng Cẩu là điểm trường cao nhất của xã Bản Phùng, đang nhận nuôi dạy 33 cháu, độ tuổi từ 3-5 tuổi. Toàn bộ là con em đồng bào dân tộc La Chí. Điểm trường tận dụng cơ sở vật chất từ khối tiểu học, xây dựng cách đây đã hơn chục năm. Hiện đã xuống cấp hết sức nghiêm trọng.Phần mái tôn đã rỉ đỏ, nhiều chỗ thủng giột. Còn phần lót trần đã rơi rụng hoàn toàn. Những ngày đông này, gió rét và sương, theo khe hở giữa mái tôn và tường vách lùa vào lớp rất lạnh, ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng nuôi dạy và sức khỏe của các con.
21:53 | 2/3/2021
VOv4.VN- Cháu Mùa A Di, 11 tuổi, dân tộc Mông, ở xã Pá Hu, huyện Trạm Tấu, tỉnh Yên Bái .Cháu Mùa A Di mắc bệnh tim bẩm sinh. Sau nhiều năm sống chung với bệnh, chức năng tim của cháu chuyến biến xấu tới mức đe dọa tính mạng.
21:53 | 2/3/2021
VOV4.VN - Cháu Lưu Quang Huỳnh, 10 tuổi, dân tộc Cao Lan ở xã Kim Phú, huyện Yên Sơn, thành phố Tuyên Quang, tỉnh Tuyên Quang lúc này đang điều trị tại khoa Phẫu thuật chi trên và y học thể thao, bệnh viện hữu nghị Việt Đức. Kết quả thăm khám cho thấy, cháu Huỳnh bị gãy xương khủy tay trái sau tai nạn ngã cao và có chỉ định phẫu thuật.
21:53 | 2/3/2021
VOV4.VN - Những ngày này, trên khắp các thôn bản tới trung tâm các tỉnh miền núi vùng cao, muôn trái tim hướng về Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng với niềm tin son sắt và kỳ vọng vào một kỳ Đại hội thành công rực rỡ. (Chương trình Đại Gia đình các dân tộc Việt Nam ngày 29/1/2021)
21:53 | 2/3/2021
VOV4.VN - Càng những ngày gần Tết, trên các nẻo đường của tỉnh Kon Tum càng có thêm nhiều đoàn xe “đưa Tết” đến với người dân vùng sâu, vùng biên giới khó khăn của tỉnh.
21:53 | 2/3/2021
VOV4.VN - Trong những ngày này đồng bào các dân tộc thiểu số ở tỉnh Kon Tum đang hướng về Đại hội Đảng lần thứ XIII với niềm tin tuyệt đối và đặt nhiều kỳ vọng vào những quyết sách chiến lược của Đảng.
21:53 | 2/3/2021
VOV4.VN - Hơn 3 tháng hoạt động, xe cứu thương của anh Đỗ Quốc Minh Triều cùng nhóm bạn ở thị trấn Liên Nghĩa, huyện Đức Trọng, tỉnh Lâm Đồng đã thực hiện hàng chục chuyến xe từ thiện, cấp cứu miễn phí giúp đỡ các bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn. Những việc làm ý nghĩa của các anh đã nhân lên tinh thần tình nguyện vì cộng đồng.
21:53 | 2/3/2021
VOV4.VN- Điểm trường bán trú Nậm Búng, xã Nậm Búng, huyện Văn Chấn, tỉnh Yên Bái mùa đông này vẫn là những đợt rét đậm, rét hại vô cùng khắc nghiệt, với hơn 173 học sinh bán trú thì đây thực sự là một thử thách.. tuy điểm trường đã có cơ sở khang trang nhưng những chiếc chăn, chiếc đệm hay những chiếc áo ấm mới là lúc các em cần.
21:53 | 2/3/2021
VOV4.VN - Đồng bào các dân tộc Tây Bắc đang hướng về Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, với sự tin tưởng và kỳ vọng ở Đại hội kỳ này sẽ tiếp tục đề ra những chủ trương, chính sách dành cho đồng bào dân tộc thiểu số, hộ nghèo, vùng biên giới đặc biệt khó khăn.
21:53 | 2/3/2021
VOV4.VN - Chúng ta vừa trải qua một năm 2020 với nhiều khó khăn bởi những tác động tiêu cực từ dịch bệnh Covid -19 và thiên tai. Khi đời sống còn nhiều mảng mầu xám thì tia nắng ấm của phong trào thiện nguyện đã giúp cho bức tranh xã hội thêm phần tươi sáng. Và một lực lượng hùng hậu góp phần làm nên tia nắng ấm ấy chính là lớp người trẻ. Bằng sức trẻ và nhiệt huyết trái tim, họ đã thắp lên ngọn lửa yêu thương và mang lại niềm tin vào những điều tốt đẹp trong cuộc sống.
21:53 | 2/3/2021
VOV4.VN - Hơn 3 năm gắn bó với học trò xã vùng sâu Ea Mdroh, huyện Cư Mgar, tỉnh Đắk Lắk, thầy giáo Mai Văn Chuyền đã dành nhiều tâm huyết mở Lớp học yêu thương. Đây là nơi các em học sinh được ôn tập kiến thức miễn phí và có đặt thư viện nhân ái để các em được đọc những cuốn sách mà mình yêu thích.
BAN DÂN TỘC (VOV4)
Địa chỉ: 58 Quán Sứ - Hoàn Kiếm - Hà Nội
Trưởng Ban: Tạ Đức Toàn
Phó Trưởng Ban: Nguyễn Sỹ Hào, Trần Sông Thao