VOV4.VN - Chưa chính thức khai mạc nhưng nhiều hoạt động văn hóa, văn nghệ đã diễn ra làm nóng lên không khí ngày hội tại "Ngày hội văn hóa dân tộc Thái lần thứ 2" tổ chức tại tỉnh Điện Biên. Những giây phút ngẫu hứng trong biểu diễn điệu múa khăn Piêu của người dân tộc Thái, huyện Như Thanh, tỉnh Thanh Hóa sáng 17.10 thực sự có sức cuốn hút với đông đảo người xem.

Ngày hội Văn hóa dân tộc Thái lần thứ II năm 2019 với chủ đề “Bảo tồn, phát huy bản sắc văn hóa dân tộc Thái trong thời kỳ hội nhập và phát triển của đất nước” sẽ khai mạc vào ngày 18/10/2019 tại Quảng trường 7.5, T.P. Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên.

Ngày hội lần này có sự tham gia của 5 tỉnh: Điện Biên, Lai Châu, Sơn La, Yên Bái, Thanh Hóa và Đoàn nghệ thuật quần chúng tỉnh Luông Nậm Thà, nước Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào.
Ngày hội văn hóa dân tộc Thái lần thứ II năm 2019 là một sự kiện văn hóa quy mô lớn, được tổ chức tại Điện Biên- trung tâm văn hóa của người Thái, là một hoạt động kỷ niệm 65 năm chiến thắng Điên Biên Phủ (7.5.1954-7.5.2019), nhằm  giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa của dân tộc Thái.

 

(Chấn Long/VOV Tây Bắc)BAN DÂN TỘC (VOV4)
Địa chỉ: 58 Quán Sứ - Hoàn Kiếm - Hà Nội
Trưởng Ban: Tạ Đức Toàn
Phó Trưởng Ban: Nguyễn Sỹ Hào, Trần Sông Thao