Cập nhật ngày: 7/7/2020

VOV4.VN - UBND huyện Đăk Đoa (Gia Lai) đã khoanh vùng cách ly làng Bông Hiot, nơi có 10 người bị bạch hầu, trong đó có 1 người tử vong, để đề phòng dịch bạch hầu lây lan.

 

UBND huyện Đăk Đoa cũng quyết định cho toàn bộ học sinh các cấp học ở xã Hải Yang nghỉ học 1 tuần. Cụ thể, tất cả học sinh ở xã Hải Yang, huyện Đăk Đoa sẽ được nghỉ học từ sáng 6/7 đến hết ngày 12/7, và được khuyến cáo hạn chế ra ngoài. Riêng các giáo viên vẫn đến trường để vệ sinh trường, lớp học.

Tại làng Bông Hiot, nơi có 10 người bị bạch hầu, trong đó có 1 người tử vong, các biện pháp cấp bách phòng dịch đã được áp dụng triệt để. Theo đó, chính quyền địa phương lập 4 chốt kiểm soát người và phương tiện tại các cửa ngõ vào làng.

Đường vào làng Bông Hiot được lập 4 chốt chặn kiểm soát phòng, chống bệnh bạch hầu - Ảnh: VOV

Trong làng, lực lượng y tế dự phòng địa phương tiếp tục tổ chức phun hoá chất tại các gia đình bệnh nhân bạch hầu; tổ chức khám sàng lọc; tiếp tục lập danh sách những người tiếp xúc gần để có giải pháp dập dịch thích hợp.

 Khám sàng lọc; tiếp tục lập danh sách những người tiếp xúc gần - Ảnh: VOV

Trước đó, ngày 5/7, bệnh nhân V. đã tử vong do nhiễm bạch hầu thanh quản ác tính, tổn thương đa giác quan. Sở Y tế Gia Lai  đã công bố danh sách 9 người là người thân, hàng xóm và người tiếp xúc gần với bệnh nhân V. cũng dương tính với bạch hầu.

9 ngươi dương tính với bạch hầu-  Ảnh: VOV

Hiện nay, những người này đã được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Gia Lai và Bệnh viện Nhi Gia Lai. Bước đầu, họ đã có biểu hiện sốt nhẹ../.

 

Nguyễn Thảo/VOV Tây Nguyên

BAN DÂN TỘC (VOV4)
Địa chỉ: 58 Quán Sứ - Hoàn Kiếm - Hà Nội
Trưởng Ban: Tạ Đức Toàn
Phó Trưởng Ban: Nguyễn Sỹ Hào, Trần Sông Thao