Cập nhật ngày: 25/6/2020

VOV4.VN - Chương trình tái chế học đường năm học 2019 – 2020 tiếp tục được triển khai trên diện rộng sau đại dịch COVID-19 với nội dung phân loại, thu gom và tái chế vỏ hộp sữa.

 

Chương trình do Tetra Pak, Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Tài Nguyên & Môi Trường tại Hà Nội và TP. HCM cùng các đối tác phối hợp tổ chức.

1.400 trường tiểu học và mầm non tại Hà Nội và TP. HCM đã tham gia chương trình và thực hiện tốt công tác tuyên truyền, hướng dẫn các em học sinh phân loại vỏ hộp sữa sau khi uống, từ đó đảm bảo chất lượng vỏ hộp thu gom đạt tiêu chuẩn để tái chế.

Tất cả các trường tham gia chương trình đã thực hiện tốt công tác tuyên truyền, hướng dẫn các em học sinh thu gom, phân loại vỏ hộp sữa đúng cách

Tham gia chương trình, các em học sinh được hướng dẫn cách xử lý vỏ hộp sữa sau khi uống như cho ống hút vào trong hộp, làm dẹp, dán sticker lên miệng hộp và bỏ vào đúng nơi quy định.

Sau một thời gian thực hành liên tục, các em đã hình thành thói quen tự gấp vỏ hộp sữa sau khi uống và để vào nơi thu gom

Vỏ hộp sữa sau đó được đối tác của Tetra Pak thực hiện thu gom định kỳ hai tuần một lần và chuyển về nhà máy Giấy Đồng Tiến, Bình Dương để tái chế thành các sản phẩm hữu ích như giấy công nghiệp và tấm lợp, tấm phẳng sinh thái...

Vỏ hộp được tái chế thành các sản phẩm hữu ích như giấy công nghiệp và tấm lợp, tấm phẳng sinh thái...

Ngoài việc thu gom và phân loại vỏ hộp sữa tại trường học, Tetra Pak cũng đang tích cực phối hợp với các đối tác nhằm mở rộng mạng lưới thu gom vỏ hộp sữa công cộng và đem đi tái chế.

Tetra Pak tích cực phối hợp với các đối tác nhằm mở rộng mạng lưới thu gom vỏ hộp sữa công cộng

Hiện nay, Tetra Pak đã có trên 30 điểm thu gom vỏ hộp sữa công cộng tại nhiều tỉnh, thành phố. Danh sách các điểm thu gom liên tục được cập nhật tại trang web taichevohopsua.com.

Tetra Pak là doanh nghiệp tích cực thúc đẩy sự phát triển bền vững và nền kinh tế tuần hoàn ít phát thải carbon. Đây là một trong chín thành viên tiên phong sáng lập Liên minh tái chế bao bì Việt Nam (PRO) với mục tiêu chung là toàn bộ bao bì của các doanh nghiệp thành viên trong Liên minh sẽ được tái chế vào năm 2030./.

Thu Hà/VOV4

 

BAN DÂN TỘC (VOV4)
Địa chỉ: 58 Quán Sứ - Hoàn Kiếm - Hà Nội
Trưởng Ban: Tạ Đức Toàn
Phó Trưởng Ban: Nguyễn Sỹ Hào, Phạm Thị Nhung