Cập nhật ngày: 20/9/2016

(VOV) - Hàng ngàn du khách và người dân địa phương đã đến chiêm ngưỡng dù lượn và khám phá vẻ đẹp ruộng bậc thang. Quốc lộ 32 đoạn từ xã Tú Lệ (huyện Văn Chấn) đến huyện Mù Cang Chải nhiều thời điểm đã bị ùn ứ do lưọng người và phương tiện quá lớn.

 

Festival dù lượn "Bay trên mùa vàng" khai mạc lúc 9 giờ 30 phút 19/9, là hoạt động mở đầu và cũng là điểm nhấn đặc biệt của Tuần Văn hóa, du lịch Danh thắng Quốc gia ruộng bậc thang Mù Cang Chải năm 2016.  Gần 100 phi công trong cả nước đã đem đến du khách và nhân dân địa phương những màn bay lượn đẹp mắt và kỳ thú.

 

Nằm ở độ cao hơn 1.200 mét so với mực nước biển, phía dưới là những thảm ruộng bậc thang kỳ vĩ vàng rực trong mùa lúa chín, điểm bay Khau Phạ là một trong những điểm bay đẹp nhất nước, được các đội dù lượn lựa chọn để bay hàng năm.

 

Tối qua, Tuần văn hóa du lịch danh thắng ruộng bậc thang Mù Cang Chải năm 2016 đã chính thức khai mạc. Các hoạt động đáng chú ý của Tuần văn hóa là: Festival dù lượn “Bay trên mùa vàng”; Triển lãm ảnh "Mù Cang Chải - sóng lúa nhịp nhàng”; Thi đấu các môn thể thao truyền thống của dân tộc Mông; Phiên chợ vùng cao; Hội chọi Dê. Tuần Văn hóa diễn ra đến hết ngày 20/9.

 

Một số hình ảnh về Festival dù lượn "Bay trên mùa vàng"

 

Khai mạc Festival dù lượn

Các phi công trước giờ bay

Hàng nghìn du khách và nhân dân địa phương đến xem dù lượn

Điểm bay Khau Phạ được coi là 1 trong những điểm bay đẹp nhất Việt Nam

Phi công Trương Vĩnh Phúc đánh giá Khau Pha là điểm bay rất đẹp

Cất cánh

Bay trên mùa vàng

Đồng bào vùng cao Mù Cang Chải phấn khởi trong ngày hội

 

 

Tuấn Xuân/VOV-Tây Bắc 

BAN DÂN TỘC (VOV4)
Địa chỉ: 58 Quán Sứ - Hoàn Kiếm - Hà Nội
Trưởng Ban: Tạ Đức Toàn
Phó Trưởng Ban: Nguyễn Sỹ Hào, Phạm Thị Nhung