Trồng dâu nuôi tằm trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số
Cập nhật: 4/6/2020 2:2
VOV4.VN - Trồng dâu nuôi tằm được đánh giá là mô hình sản xuất phù hợp, mang lại nguồn thu nhập ổn định, giúp nhiều hộ gia đình trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số ở Lâm Đồng vươn lên thoát nghèo.
2:2 | 4/6/2020
VOV4.VN – Là người đam mê với nghề nghiên cứu cây dược liệu, qua quá trình tìm tòi và nghiên cứu, chị Hà Thị Thuận, ở Tiểu khu 5, thị trấn Phù Yên, huyện Phù Yên, tỉnh Sơn La đã bào chế thành công sản phẩm giúp điều trị và hỗ trợ bệnh gan cho chính bản thân chị và nhiều người khác.
2:2 | 4/6/2020
VOV4.VN – Là xã đạt chuẩn xây dựng nông thôn mới, Cuôr Đăng luôn xác định, vấn đề cốt lõi của nông thôn mới là phải bảo tồn, gìn giữ, phát huy nền tảng văn hóa truyền thống, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho nhân dân.
2:2 | 4/6/2020
VOV4.VN - Từ bỏ công việc với mức lương tương đối cao để về quê gây dựng sự nghiệp với đam mê cháy bỏng là phát triển vườn rừng, gìn giữ bản sắc văn hóa dân tộc Thổ, cô gái Nguyễn Lê Ngọc Linh đang dần hiện thực hóa được ước mơ của mình.
2:2 | 4/6/2020
VOV4.VN - Từ một đứa trẻ mồ côi cha mẹ khi mới 6 tháng tuổi, nhưng với nghị lực vươn lên cùng đức tính chịu khó, ham học hỏi,chàng thanh niên người Thái, La Văn Quý đã biết vận dụng các kiến thức để khởi nghiệp thành công từ mô hình nuôi dế của mình.
2:2 | 4/6/2020
VOV4.VN - Là vùng đất có tiềm năng lớn về năng lượng mặt trời, các dự án điện năng lượng mặt trời tại Đắk Nông dự báo sẽ mang đến những tiềm năng lớn trong phát triển nguồn năng lượng sạch, phục vụ nhu cầu phát triển kinh tế - xã hội.
2:2 | 4/6/2020
VOV4.VN - Từ những năm đầu thập niên 70, nhiều địa phương của tỉnh Yên Bái, nhất là những nơi có đông bà con người Dao sinh sống, đã bắt tay vào trồng quế. Giờ đây, quế đã trở thành cây chủ lực trong phát triển kinh tế - xã hội của nhiều địa phương trong tỉnh.
2:2 | 4/6/2020
VOV4.VN - Ở thị trấn Đinh Văn, huyện Lâm Hà, tỉnh Lâm Đồng, nơi có đông đồng bào K'ho, những diện tích ruộng lúa kém hiệu quả, rẫy cà phê già cỗi cho năng suất thấp đã được bà con cải tạo trồng dâu siêu cành để phục vụ cho nghề nuôi tằm lấy kén, đem lại hiệu quả kinh tế cao.
2:2 | 4/6/2020
VOV4.VN - Công trình “Thắp sáng đường quê” do thanh niên tỉnh Đăk Lăk thực hiện là một trong 50 công trình tiêu biểu của thanh niên cả nước Kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh.
2:2 | 4/6/2020
VOV4.VN - Yếu tố làm nên sự hấp dẫn của món ăn xứ Mường này phải kể đến một số loại gia vị, trong đó có hạt dổi, thứ hạt có vị thơm, giúp tăng hương vị và độ ngon cho các món ăn. Với loại hạt gia vị này, chị em người Mường ở xã Chí Đạo huyện Lạc Sơn đã phát triển thành một sản phẩm bản địa mang lại giá trị kinh tế cao. Người làm nên thành công đó chính là chị Bùi Thị Lợi.
2:2 | 4/6/2020
VOV4.VN - Khởi nghiệp không phụ thuộc tuổi tác, đó là khẳng định của chị Bùi Thị Ngợi, cán bộ Hội phụ nữ huyện Lạc Sơn, tỉnh Hòa Bình khi chia sẻ về mô hình khởi nghiệp từ cây ớt rừng của quê hương.
2:2 | 4/6/2020
VOV4.VN - Từ một vùng kinh tế khó khăn với những phong tục truyền thống có phần lạc hậu, làng Chăm ở xã Xuân Hưng, huyện Xuân Lộc, tỉnh Đồng Nai đang đổi thay từng ngày nhờ những chính sách hỗ trợ đặc biệt của nhà nước.
2:2 | 4/6/2020
VOV4.VN - Nhà Nhân ái tại thành phố Lào Cai là mái ấm chở che, gắn bó bao kỷ niệm êm đềm của không ít thiếu nữ từng bị trao đi bán lại như mớ rau qua tay những kẻ buôn người.
2:2 | 4/6/2020
VOV4.VN - Tối 29-7, tại Quảng Trị, đã diễn ra chương trình tọa đàm, giao lưu mang tên “Chung dòng Sê Pôn”. Đây là một trong những hoạt động nằm trong chuỗi sự kiện giao lưu hữu nghị biên giới Việt Nam- Lào năm 2019.
BAN DÂN TỘC (VOV4)
Địa chỉ: 58 Quán Sứ - Hoàn Kiếm - Hà Nội
Trưởng Ban: Tạ Đức Toàn
Phó Trưởng Ban: Nguyễn Sỹ Hào, Phạm Thị Nhung